Đóng cửa 562 đại lý Internet gần trường học


 
Trong thời gian qua, để siết chặt công tác quản lý hoạt động của các đại lý Internet và quảng cáo rác, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã dừng hoạt động 562 đại lý Internet gần trường học và thẳng tay “trảm” khoảng 1.531 số điện thoại quảng cáo rao vặt.
Cụ thể, tính đến hết 30/6/2010, Sở đã dừng hoạt động của 562 đại lý Internet gần trường học dưới 200m, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp Internet cắt đường truyền đối với các đại lý Internet từ 23h và chỉ mở lại vào 6h sáng hôm sau; chặn truy nhập đến các trò chơi trực tuyến tại các đại lý Internet từ 10h đến 8h sáng; xử phạt hành chính gần 50 triệu đồng, thu hồi 8 giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, tạm giữ 10 bộ máy tính và lập biên bản xử lý vi phạm hành chính 25 đại lý vi phạm.

Còn về nạn quảng cáo rác gây mất mỹ quan đô thị, từ 1/5/2010 đến nay, Sở đã ban hành 14 văn bản yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 1.531 số điện thoại quảng cáo rao vặt.

Thông tin trên đã được ông Nguyễn Xuân Quang Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đưa ra sáng nay (9/8) tại cuộc họp sơ kết 7 tháng đầu năm 2011. Ông Quang cho rằng, nhìn chung những biện pháp của Sở đưa ra đều được đại bộ phận quần chúng nhân dân ủng hộ. Các doanh nghiệp Viễn thông đều nghiêm chỉnh chủ động rà soát, nghiêm chỉnh cấp hành các yêu cầu của Sở để xử lý các khách hàng vi phạm.

Song trên thực tế vẫn còn có các đại lý Internet mở cửa sau 23h và số điện thoại quảng cáo rao vặt mới tiếp tục phát sinh. Nhưng trong thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra và có các biện pháp xử lý nghiêm các đại lý, số điện thoại vi phạm. Mặt khác, Sở cũng sẽ tiến hành điều tra, khảo sát tình hình sử dụng Internet, trò chơi trực tuyến và đề xuất các giải pháp phục vụ công tác quản lý các đại lý Internet hiệu quả hơn trên địa bàn Thành phố. 
Theo VnMedia

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia