Động đất lại rung chuyển Fukushima

Cơ quan khí tượng Nhật cho biết, tại tỉnh Fukushima cơn dư chấn đo được mạnh 5 độ richter. Vì vậy, không lo ngại sẽ xảy ra sóng thần do ảnh hưởng của vụ động đất này.Động đất mạnh 5 độ richter đo được tại thị trấn Tomioka và các làng thuộc Sendai tỉnh Fukushima. Động đất mạnh 4 độ richter đo được tại các khu vực khác như thành phố Fukushima, thành phố Kooriyama thuộc tỉnh Fukushima, các thành phố Iwaki, Shirakawa, Souma, Minamisouma, Tamura, Miyagi Ishinomaki, Iwanuma, Oosaki, thị trấn Watari, thành phố Mito, thành phố Kitaibaraki tỉnh Ibaraki, thành phố Hitachi, thành phố Ootawara thuộc tỉnh Tougi...
Ngoài ra, kết quả đo đạc còn cho thấy xuất hiện một cơn dư chấn 3 độ richter diễn ra trên phạm vi rộng từ tỉnh Hokkaido đến thềm lục địa phía Bắc biển Đông.

Động đất lại rung chuyển Fukushima. Ảnh minh họa.
Cơ quan khí tượng cho hay, tâm chấn của trận động đất này ở độ sâu 50 km ngoài khơi tỉnh Fukushima, ước tính quy mô động đất ở cường độ 6 độ richter. Trận động đất khiến hai người bi thương khi làm nhiệm vụ cứu hỏa tại tỉnh Fukushima.
Tại thành phố Kooriyama, một người đàn ông 45 tuổi bị đập đầu do rơi từ trên giường xuống khi đang ngủ tại nhà vào lúc xảy ra động đất, sau đó được đưa tới bệnh viện.


Ngoài ra, trong thành phố Fukushima, nơi đo được động đất 4 độ richter cũng có một cụ bà 77 tuổi bị té nhào trong khi vừa thức dậy tại nhà dẫn đến gẫy vai trái. Mức độ chấn thương được coi là tương đối nhẹ.

Trọng Nghĩa (theo NHK)
ĐVO

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia