Nhật Bản sắp có thủ tướng mới

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan xác nhận hôm 23-8 rằng ông sẽ từ chức chủ tịch Đảng Dân chủ Nhật Bản (DPJ) nếu hai đạo luật quan trọng được quốc hội thông qua và tiếp theo đó là từ chức thủ tướng, dọn đường cho cuộc chạy đua vào chức vụ này

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của ông Kan: “Khi đã có chủ tịch đảng mới, tôi sẽ rời khỏi chức vụ thủ tướng, có nghĩa là nội các sẽ từ chức tập thể”. Bộ trưởng Kinh tế Kaoru Yosano tiết lộ với hãng tin AP: “Chúng tôi được thông báo rằng nội các sẽ từ chức tập thể vào ngày 30-8 nên phải nhanh chóng chuẩn bị bàn giao và giải quyết công việc tồn đọng”.
Cựu ngoại trưởng Seiji Maehara nhiều khả năng là thủ tướng mới của Nhật Bản. Ảnh: REUTERS
Cựu ngoại trưởng Seiji Maehara - người được báo chí đánh giá nhiều khả năng kế nhiệm Thủ tướng Kan - đã công bố quyết định tranh cử hôm 23-8. Ông Maehara từ chức ngoại trưởng trước thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3 do tai tiếng nhận tài trợ chính trị bất hợp pháp. Một số quan chức khác cũng dự định tranh cử là Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda, Bộ trưởng Thương mại Banri Kaieda và Bộ trưởng Nông nghiệp Michihiko Kano.
Ngày càng có nhiều lời kêu gọi Thủ tướng Kan từ chức, phê phán ông về việc xử lý và khắc phục hậu quả thảm họa động đất, sóng thần và sự cố tại Nhà máy Điện hạt nhân Fukushima Daiichi vừa qua. Các cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ ủng hộ ông ở dưới mức 20%.
Lưu Nguyễn
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia