Người Việt khám phá tàu sân bay Mỹ

Ghi chép của nhà báo Danh Đức về chuyến thăm tàu sân bay USS George Washington vào hôm qua. Hàng không mẫu hạm chạy bằng năng lượng nguyên tử này vừa quay trở lại tuần tra ở Tây Thái Bình Dương (biển Đông) hôm 12/8.


Nhà báo Danh Đức trên boong tàu USS George Washington
Bầu trời sáng thứ qua ở khoảng cách trên trăm hải lý ngoài khơi mũi Cà Mau thật xanh. Biển cũng thật tĩnh lặng, thậm chí không gợn sóng. Một buổi sáng thái bình hiếm có trong mùa dông bão này trên biển Đông. Viên sĩ quan trong trung tâm hành quân của tàu sân bay USS George Washington chỉ lên màn hình rađa và nói: “Chúng ta đang ở trên thủy lộ quốc tế. Từ màn hình này có thể thấy mọi con tàu hoạt động xung quanh tàu chúng tôi”.
Tàu sân bay USS George Washington tại Yokosuka, Nhật
Sáng qua, các phi công của tàu sân bay USS George Washington luyện bài tập cất và hạ cánh. Trên boong tàu, các nhân viên người thì bận rộn kéo các sợi cáp thắng máy bay mỗi khi một chiếc máy bay hạ cánh xong, người thì chuẩn bị dàn phóng giúp chiếc phản lực nặng 4,5 tấn có thể cất cánh chỉ trên một quãng đường băng siêu ngắn không đầy 200m.
Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay tập cất và hạ cánh trên tàu USS George Washington
Những phản lực cơ Hornet F-18 màu xám cứ thay nhau cất cánh, bay vài vòng ra xa như cho đôi cánh “đỡ mỏi” rồi hạ cánh. Xa xa một chiếc trực thăng Seahawk tập “đứng một chỗ” trên biển. Thi thoảng một thám thính cơ EA-6B Prowler bay lên tham gia buổi tập. Cứ thế họ luyện tập miệt mài cho đến quá bữa trưa.
Bữa trưa của binh sĩ phục vụ trên tàu USS George Washington.
Hạm trưởng của con tàu sân bay dài 333m, cao 74m, bằng một tòa nhà 20 tầng, có boong tàu rộng 18.000m2, chở được 80 máy bay các loại, David Lausman cho biết: “5.200 con người cùng sống và làm việc trên đây như một tập thể gắn bó”.
Chưa bao giờ Thái Bình Dương lại êm ả, trong xanh như hôm nay. Nguyện cầu cho cứ thái bình như thế.


Theo Thanh Niên
 

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia