Microsoft tìm cách cản Motorola bán điện thoạiMicrosoft đã tiếp thêm cho “bữa tiệc” kiện tụng công nghệ bằng một vụ kiện mới đối với Motorola ngay trên đất Mỹ. Microsoft khẳng định rằng, sản phẩm của Motorola đã vi phạm 7 bằng sáng chế của hãng và yêu cầu tòa án cấm hãng này bán điện thoại ra thị trường.
Microsoft tin rằng, hành động mới nhất của hãng sẽ ngăn cản một lượng lớn điện thoại Motorola hoạt động trên hệ điều hành Google bán ra thị trường Mỹ. Theo Microsoft, các sản phẩm của Motorola vi phạm tới 7 bằng sáng chế bản quyền, gồm cách đồng bộ lịch làm việc và số liên lạc cũng như các ứng dụng thông báo những thay đổi về cường độ tín hiệu.

Tuy là một công ty Hoa Kỳ nhưng điện thoại mang thương hiệu Motorola đều sản xuất ở bên ngoài quốc gia này. Vì vậy, Microsoft muốn Ủy ban thương mại quốc tế (ITC) ban hành lệnh cấm các sản phẩm Motorola tiếp cận thị trường Mỹ. Vụ việc này có thể mở đường cho Microsoft tiếp tục tiến hành các vụ kiện tụng bản quyền tại các thị trường khác.

Cách đây không lâu, Google đã mua lại Motorola Mobility với giá 7,7 tỷ USD cũng vì muốn giành được một lượng lớn bằng sáng chế do hãng sản xuất điện thoại đang nắm giữ. Vi vậy, việc Microsoft kiện Motorola cũng có nghĩa là nhằm trực tiếp vào Google.

Trước đây, Microsoft đã chiến thắng vụ kiện chống lại HTC và các điện thoại Android thuộc sở hữu của Google. Tuy nhiên, các vụ tranh chấp bằng sáng chế đã xảy ra như “cơm bữa” trong lĩnh vực di động. Khi các “đại gia” công nghệ không muốn cạnh tranh bằng sản phẩm mà muốn “bóp chẹt” nhau bằng bản quyền. Đơn cử như chuyện kiện tụng lẫn nhau giữa Apple và Samsung. Apple đã đạt được một số lệnh cấm Samsung bán sản phẩm tại một số thị trường như Canada, Châu Âu.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia