Mẹ bắt con ăn xin để có tiền nộp học phí

5 bà mẹ ở khu tự trị Choang ở Quảng Tây – Trung Quốc vừa bị bắt vì tội bắt các con đi xin ăn để có tiền đóng học phí.


Trẻ em ăn xin là vấn nạn ở Trung Quốc. Ảnh minh họa: Nhân dân Nhật báo
 
Thay vì được nghỉ hè yên ổn, 11 đứa trẻ phải lang thang xin ăn ở thành phố Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây. Chúng phải vạ vật trong một căn nhà thuê nhỏ bé, dơ bẩn suốt 20 ngày cho đến khi được cảnh sát tìm ra trong một đợt thu gom trẻ ăn xin toàn quốc.
 
Ban đầu, cảnh sát tưởng chúng là nạn nhân của bọn buôn bán trẻ em, sau đó mới điều tra ra chính các bà mẹ là thủ phạm. Với lý do nghèo khổ quá, 5 bà mẹ đã “học” theo dân làng và bắt 11 đứa trẻ, trong đó có 8 con ruột và 3 trẻ hàng xóm, lên thành phố ăn xin.
 
Số tiền bọn trẻ kiếm được trong kỳ nghỉ hè vừa rồi được ít nhất là 20.000 nhân dân tệ (tương đương 3.131 USD). Mẹ chúng khai sẽ dùng tiền này để đóng học phí cho con.
Bằng Vy (Theo Shanghai Daily)
NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia