Mỹ: Bão Irene gây thiệt hại hàng chục tỉ USD

Số người thiệt mạng vì bão Irene đã tăng lên ít nhất 20 người hôm 29-8 trong lúc khoảng 5 triệu hộ gia đình và doanh nghiệp bị mất điện ở bờ Đông nước Mỹ.

Cơn bão lớn này đã gây ra ngập lụt trên diện rộng, làm đổ hàng ngàn cây cối và khiến khoảng 9.000 chuyến bay bị hủy.
Tổng thống Mỹ Barack Obama cảnh báo: “Nhiều người Mỹ đang đối mặt với tình trạng thiếu điện và ngập lụt vốn có thể trở nên nghiêm trọng hơn khi nước sông tràn bờ”.
 
Tổng thống Mỹ cũng cam kết chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai có thể kéo dài “vài tuần hoặc lâu hơn”.


 Một người dân được đưa đi sơ tán sau khi nhà ông bị ngập lụt ở làng Elmsford thuộc bang New York. Ảnh: AP


Một ngôi nhà bị ngập lụt ở thành phố Long Beach thuộc bang Washington. Ảnh: Getty Images
 
Một tuyến đường tàu điện ngập trong nước ở bang New Jersey. Ảnh: AP
 
Hiện chưa rõ thiệt hại kinh tế do bão Irene gây ra đối với nước Mỹ. Thống đốc bang New Jersey Chris Christie nói tổn thất tại riêng bang này có thể lên đến hàng tỉ USD. Trong khi đó, giáo sư Peter Morici của đại học Maryland dự báo bão Irene có thể gây thiệt hại đến 45 tỉ USD ở bờ Đông, tính luôn cả những thiệt hại vật chất và tổn thất của việc đóng cửa kinh doanh trong 2 ngày cuối tuần.
 
Dù vậy, chính quyền và người dân thành phố New York đã thở phào nhẹ nhõm vì bão Irene không gây thiệt hại nhiều như người ta lo ngại trước đó.
  
 Bão Irene gây ra mưa to và gió lớn ở thành phố New York hôm 28-8. Ảnh: Getty Images
 
Khu hạ Manhattan ở New York bị ngập nước do bão Irene gây ra. Ảnh: Daily Mail
 
Thị trưởng New York Michael Bloomberg cho biết “điều tồi tệ nhất đã qua” và khoảng 370.000 dân được lệnh sơ tán có thể trở về nhà. Giao thông công cộng và các sân bay ở New York sẽ hoạt động trở lại trong ngày 29-8.
 
Trung tâm Bão quốc gia Mỹ nói Irene hiện đã suy yếu thành bão nhiệt đới với sức gió khoảng 90 km/giờ khi nó di chuyển đến Canada. Ngoài ra, theo trung tâm này, một cơn bão nhiệt đới mới, gọi là Jose, đã hình thành và đang di chuyển về phía Bermuda.
P.Võ (Theo AP, Reuters)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia