Máy bay Israel oanh kích dải Gaza

Rạng sáng ngày 16/8 Không quân Israel đã tiến hành năm cuộc không kích vào khu vực dải Gaza, AFP cho biết.
Theo thông tin từ các nhân viên y tế Palestine cho hay ba người bị thương nặng trong cuộc tấn công nhằm vào khu vực Zeitoun ở dải Gaza. Trong khi đó hai người khác cũng bị thương bởi hai cuộc tấn công ở phía Đông Gaza.

Các đại diện chính thức của quân đội Israel, lần lượt không xác nhận, tuy nhiên, họ cũng không phủ nhận về vụ oanh kích này.

Hành động trả đũa của Không quân Israel được tiến hành trong một vài giờ sau khi một quả rocket được phóng từ dải Gaza vào lãnh thổ Israel. Theo cảnh sát Israel, quả tên lửa trúng một khu đất trống, và không có ai bị thương.

AFP ghi nhận sự gia tăng cường độ của cuộc tấn công bằng rocket vào Israel từ dải Gaza trong vài tuần qua, dẫn đến cuộc tấn công trả đũa của lực lượng Không quân Israel. Từ đầu tháng 7/2011, khoảng 30 tên lửa đã được bắn vào lãnh thổ Israel từ dải Gaza, theo Jerusalem Post.

Trước sự kiện này, tình hình trong khu vực vẫn còn tương đối yên tĩnh kể từ tháng 4/2011. Khi đó để đáp trả vụ tấn công bằng rocket từ phía Palestine, làm một thiếu niên thiệt mạng, Không quân Israel đã tiến hành một loạt các cuộc tấn công tàn phá trên dải Gaza, làm 19 người Palestine thiệt mạng.

Trần Văn (theo Lenta)// ĐVO

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia