Libya 24 giờ: Vợ cùng 3 con của đại tá Gaddafi đang ở Algeria

Vợ cùng 3 con của nhà lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi đang ở Algeria, các nhà ngoại giao Algeria hôm 29-8 cho hay.

Theo tuyên bố của bộ ngoại giao nước này, vợ của đại tá Gaddafi – bà Safia, cô con gái Aisha và hai cậu con trai Muhammad và Hannibal đã rời Libya sáng ngày 29-8. Họ vượt biên giới lúc khoảng 08 giờ 45 theo giờ địa phương (07giờ 45 GMT).
Bà Safia, Hannibal, Muhammad và Aisha (từ trên xuống dưới, tù trái sang phải)

Ông Mourad Benmehidi, Đại sứ Mỹ tại Algeria, cũng cho biết những người này “đã được đón tiếp trên cơ sở nhân đạo”.

Quân nổi dậy Libya cho biết việc “chứa chấp” các thành viên trong gia đình đại tá Gaddafi cũng là một hành động “gây hấn” và kêu gọi dẫn độ những người nói trên về nước.

BBC dẫn lời phát biểu của phát ngôn viên Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) Mahmoud Shamman: "Chúng tôi coi hành động này là một sự gây hấn, đi ngược lại nguyện vọng của người dân Libya. Chúng tôi sẽ tiến hành mọi biện pháp để đưa những kẻ phạm tội về nước và thực thi công lý ở Libya”.

Trong khi đó, cùng ngày, quân nổi dậy tuyên bố cậu con trai của ông Gaddafi có tên Khamis có thể đã chết trong một vụ đụng độ gần Bani Walid.
Thông tin này đưa ra trong bối cảnh quân nổi dậy đang cố gắng đẩy lùi tất cả lực lượng trung thành của đại tá Gaddafi và tiến gần hơn tới thành phố Sirte, quê hương ông Gaddafi, sau khi nắm được quyền kiểm soát thủ đô Tripoli.

Hiện vẫn chưa biết đại tá Gaddafi đang ở đâu. Người đứng đầu NTC, ông Mustafa Jalil, nói ông Gaddafi “vẫn còn là một mối đe dọa cho Libya và thế giới” và kêu gọi NATO tiếp tục trợ giúp lực lượng của ông.
Đỗ Quyên (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia