Libya 24 giờ: Bác tin con trai Gaddafi bị NATO giết chết

Con trai út của ông Gaddafi đến thăm các nạn nhân bị thương trong một cuộc không kích của NATO
 
Theo đài truyền hình Libya đưa tin, con trai út của Tổng thống Muammar Gaddafi chưa chết như tin của phe nổi dậy đưa ra hôm 5/8. Để chứng minh cho thông tin của mình, đài truyền hình Libya đã ghi lại hình ảnh Khamis Gaddafi vẫn an toàn và khỏe mạnh.

Phe nổi dậy Libya hôm 5/8 cho biết, Khamis Gaddafi, con trai út trong 7 người con trai của Nhà lãnh đạo Gaddafi, đã thiệt mạng trong một cuộc không kích đêm 4/8 của NATO nhằm vào một trung tâm chỉ huy quân sự ở thành phố Zliten, phía tây Libya.

Một phát ngôn viên phe nổi dậy cho biết, cuộc không kích của NATO đã giết hại 32 người, trong đó có người con trai Khamis của ông Gaddafi. Khamis là một trong những chỉ huy quan trọng nhất trong lực lượng quân đội của cha. Anh này dẫn đầu Sư đoàn số 32 của Libya. Đây là một trong những đơn vị quân đội chuyên nghiệp và trung thành nhất của Tổng thống Gaddafi.

Tin tức về cái chết của Khamis đã khích lệ tinh thần của phe nổi dậy trong bối cảnh lực lượng này đang chìm trong rất nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, hôm qua (10/8), đài truyền hình Libya đã lên tiếng bác bỏ thông tin về việc Khamis đã bị NATO giết chết. Đài truyền hình Libya đã phát đoạn băng ghi lại hình ảnh người con trai 28 tuổi của ông Gaddafi khi anh này đến thăm các nạn nhân của một vụ không kích của NATO.

Nếu đoạn băng trên là thật thì đây là lần đầu tiên Khamis xuất hiện kể từ vụ tấn công dữ dội của NATO hôm 5/8. Và nếu tin tức về việc Khamis vẫn còn sống được xác thực thì đây sẽ là một cú giáng mạnh thêm nữa vào phe nổi dậy trong bối cảnh lực lượng này đang mất dần tinh thần và động lực trong những tuần gần đây.

Phe nổi dậy đang phải vật lộn với những hậu quả nghiêm trọng từ việc chỉ huy quân sự hàng đầu của họ - Tướng Abdel-Fattah Younes bị chính những người cấp dưới giết hại dã man. Thi thể của Tướng Younes cùng hai cố vấn thân cận được phát hiện cách đây hai tuần ở bên ngoài thành trì chính của phe nổi dậy ở Benghazi. Họ đã bị bắn chết và thi thể bị bỏng nặng. Cái chết của ông Younes đã khiến phe nổi dậy bị chia rẽ, mâu thuẫn sâu sắc. Nội bộ phe nổi dậy cũng hoài nghi lẫn nhau. Trong khi đó, nhiều người phương Tây đặt câu hỏi về tư cách và tính hợp pháp của phe nổi dậy.

Căng thẳng xung quanh cái chết của Tướng Younes đã khiến lãnh đạo phe nổi dậy buộc phải sa thải toàn bộ bộ máy điều hành của lực lượng này hồi đầu tuần nhằm cứu vãn mọi việc. Phe nổi dậy hy vọng, với việc sắp xếp lại bộ máy lãnh đạo, họ sẽ có cơ hội để thiết lập một lực lượng thống nhất hơn, đoàn kết hơn để hoàn thành mục tiêu lật đổ Tổng thống Gaddafi.

Cuộc chiến giữa phe nổi dậy với quân của ông Gaddaffi đã diễn ra trong suốt gần 6 tháng qua nhưng vẫn hoàn toàn ở trong thế giằng co, bế tắc.

Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia