Phi đội tàng hình Mỹ ngừng bay vì sự cốLực lượng Không quân Mỹ đã đổ hàng tỉ USD vào việc nghiên cứu và phát triển những chiếc máy bay chiến đấu tàng hình vượt trội hơn bất kỳ máy bay cùng loại nào khác trên thế giới. Tuy nhiên, dù đã sản xuất 200 chiếc chiến đấu cơ tối tân loại này, hiện tại toàn bộ phi đội tàng hình của Mỹ phải ngừng bay vì gặp phải vấn đề liên quan đến các hệ thống nhiên liệu và oxy.

Những chuyến bay thử nghiệm của F-22 Raptor đều đã bị ngừng lại kể từ hồi tháng 5 và việc sản xuất những máy bay loại này cũng đã tạm thời bị đình lại bởi người ta đang nghi ngờ có vấn đề trong hệ thống oxy của máy bay.

Các nguồn tin từ Không quân Mỹ tiết lộ, họ đã phát hiện ra máy bay F-22 có vấn đề sau khi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc của một máy bay loại này hồi tháng 11 năm ngoái.

Tuần trước, Mỹ cũng đã hoãn thử nghiệm những chiếc chiến đấu cơ F-35 mới hơn bởi chúng cũng gặp vấn đề về bộ phận van trong hệ thống nhiên liệu của máy bay. Đây là lần thứ 3 trong năm nay, máy bay F-35 không thể cất cánh vì gặp trục trặc. Không rõ khi nào những cuộc thử nghiệm F-35 mới sẽ được nối lại.

Hôm qua (10/9), quân đội Mỹ đã cam kết sẽ chi khoảng 535 triệu USD để mua thêm 38 chiếc chiến đấu cơ F-35. Hiện tại, 90% lực lượng chiến đấu trên không của Mỹ được tạo nên từ 3 biến thể của máy bay F-35.

Tình trạng một loạt máy bay chiến đấu của Mỹ phải ngừng bay đã khiến các phi công không có cơ hội luyện tập, làm giảm khả năng điều khiển máy bay của họ.

Các phi công trong Không quân Mỹ đã được cho phép trở về nhà cho đến khi phi đội của họ được phép bay trở lại.

Để tiếp tục lái máy bay một cách thành thạo và chuyên nghiệp, các phi công cần phải bay một số lần trong một tháng cũng như phải luyện các bài tập hạ cánh, học thao tác máy bay chiến đấu cũng như các chiến thuật chiến đấu trên không và đánh chặn.

Nếu phi công không được bay liên tục trong vòng 210 ngày thì họ sẽ phải tham gia một khóa luận luyện lại toàn bộ.

Phó Tư lệnh Không quân Mỹ - Tướng Philip Breedlove tháng trước cho biết: “Chắc chắn, chúng tôi sẽ phải mở các khóa đào tạo lại”.
Theo VnMedia (DM)

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia