LHQ kêu gọi viện trợ vô điều kiện cho Triều Tiên

Một đoàn xe chở hàng viện trợ cho Triều Tiên. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)
Ngày 11/8, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi viện trợ lương thực cho Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên mà không cần tính đến các yếu tố chính trị hay bất kỳ sự toan tính nào khác.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Seoul trong chuyến về thăm quê hương Hàn Quốc, Tổng Thư ký Ban Ki-moon dẫn kết quả điều tra của các cơ quan nhân đạo Liên hợp quốc cho biết ở Triều Tiên hiện có khoảng 6,1 triệu người đang đối mặt với cuộc "khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng." Theo ông, điều quan trọng nhất hiện nay là cung cấp lương thực cho người dân Triều Tiên và Chính phủ Hàn Quốc cần xem xét nghiêm túc hoạt động viện trợ cho Bình Nhưỡng.


Ông Ban Ki-moon cho biết trong những năm qua, Liên hợp quốc đã viện trợ nhân đạo cho Bình Nhưỡng số hàng trị giá 35 triệu USD, song vẫn cần được mở rộng thêm nữa.


Trước đây, mỗi năm Hàn Quốc viện trợ khoảng 400.000 tấn gạo cho Tiều Tiên, song hoạt động này đã bị ngừng lại từ năm 2008 sau khi xảy ra căng thẳng ở khu vực biên giới chung.


Trong ngày hôm qua, truyền thông Hàn Quốc đã đưa tin xảy ra đấu pháo giữa hai nước ở khu vực tranh chấp trên biển. Tuy nhiên, phía Triều Tiên đã bác bỏ thông tin này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia