Cựu tổng giám đốc IMF sẽ được trắng án?

Cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn, người bị cáo buộc tấn công một nữ hầu phòng tại khách sạn ở thành phố New York (Mỹ) hồi tháng 5, nhiều khả năng được trắng án.

Nữ hầu phòng Nafissatou Diallo sẽ gặp các công tố viên vào lúc 15 giờ ngày 22-8 (giờ địa phương) để trả lời một số vấn đề mà theo báo The New York Times (Mỹ) nhận định có thể dẫn đến việc dỡ bỏ mọi cáo buộc, tội danh nhằm vào ông Strauss-Kahn. Sau khi nhận được thư triệu tập của Văn phòng Công tố quận Manhattan, ông Kenneth Thompson, luật sư của nữ hầu phòng, nhận định cơ quan này có thể bác bỏ một phần hay toàn bộ cáo trạng đối với ông Strauss-Kahn. “Nếu không muốn dỡ bỏ mọi cáo buộc, họ không cần phải gặp cô Diallo” - ông Thompson nói.

Nữ hầu phòng Nafissatou Diallo. Ảnh: THE NEW YORK TIMES
Còn ông Douglas Wigdor, một luật sư khác của cô Diallo, dẫn nội dung lá thư nói rằng nếu cô không có mặt, các công tố viên sẽ tự hiểu rằng cô không quan tâm đến vụ án. Theo luật sư Thompson, cô Diallo sẽ phải hủy một buổi vật lý trị liệu để gặp các công tố viên. Ông Thompson cho biết nữ hầu phòng đã bị chấn thương vai trong vụ tấn công. “Các vị công tố phải xem xét các chứng cứ vì chúng hoàn toàn đúng sự thật” - ông Thompson nói.
Trong phiên tòa ngày 23-8, sẽ có hai kịch bản xảy ra, hoặc là các công tố viên nói với thẩm phán rằng họ sẽ tiếp tục theo đuổi vụ án hoặc kiến nghị dỡ bỏ mọi cáo buộc đối với cựu tổng giám đốc IMF. Tuy nhiên, trường hợp đầu tiên sẽ khó xảy ra hơn do cô Diallo đã đánh mất lòng tin của công tố viên sau khi nhiều lời khai về vụ việc và một số nội dung trong đơn xin tị nạn ở Mỹ của cô bị phát hiện sai sự thật. Nếu thẩm phán đồng ý dỡ bỏ mọi cáo buộc nhằm vào ông Strauss - Kahn, ông có thể được tự do trở về Pháp ngay sau đó.
Hồi tuần trước, cô Diallo đã đệ đơn kiện ông Strauss - Kahn ra tòa án dân sự để đòi bồi thường. Sau đó, một số nguồn tin cho rằng các luật sư của cô đang thăm dò khả năng bỏ vụ kiện hình sự để đổi lấy một thỏa thuận bồi thường trong vụ kiện dân sự này.
Huệ Bình
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia