CSTO thành lập mặt trận chống nổi dậy

Hội nghị Thượng đỉnh không chính thức của Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể (CSTO) đã diễn ra ở thủ đô Astana của Kazakhstan. Chủ đề chính của hội nghị là các cuộc nổi dậy ở thế giới Ả Rập và mối đe dọa phát sinh các làn sóng nổi dậy với kịch bản tương tự trên lãnh thổ các quốc gia tham gia khối này

Theo báo Kommersant (Nga), việc đầu tiên CSTO dự định làm là củng cố phòng thủ trên không gian mạng. Nhà lãnh đạo Belarus Alexander Lukashenko khẳng định rằng CSTO đã có nhiều hướng hoạt động liên quan đến các sự kiện xảy ra trong thời gian gần đây trên thế giới.
Chú ý đến vai trò của các mạng xã hội Twitter và Facebook trong các cuộc nổi dậy vùng Cận Đông, các quốc gia thành viên CSTO đã thể hiện mong muốn đấu tranh với các mối đe dọa trên không gian mạng. Đó là vì thời gian tại vị của nhiều nhà lãnh đạo CSTO tương đương với các nhà lãnh đạo vùng Cận Đông. Cụ thể, ông Nursultan Nazarbaev là tổng thống Kazakhstan đã 20 năm; ông Emomali Rakhmon đứng đầu nhà nước Tajikistan trong suốt 17 năm qua và ông Lukashenko cũng nắm giữ chức tổng thống kéo dài như vậy.
Cuối cùng, các nước tham dự hội nghị trên đi đến kết luận rằng cần phải biến tổ chức này thành một mặt trận chống nổi dậy.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia