Chính trường Nga: Thủ tướng Putin 'tấn công' phe đối lập

Thủ tướng Nga Vladimir Putin hôm qua cáo buộc các đảng đối lập bán ghế trong cuộc chạy đua giữa các đảng chính trị trước cuộc bầu cử Quốc hội tháng 12.

Lời buộc tội nhằm chống lại một đạo luật của đảng đối lập, được đề xuất nhằm thúc đẩy cạnh tranh chính trị bằng cách đề ra cái gọi là “bầu cử sơ bộ” có tính chất bắt buộc với tất cả các bên trước khi bầu cử chính thức, hoàn thành danh sách bầu cử Quốc hội trình lên Hạ viện Nga.

“Chỉ có một số đảng đối lập bán ghế Quốc hội và chống lại việc tổ chức bỏ phiếu chính thức”, ông Putin phát biểu trước những ứng viên chiến thắng tại cuộc bầu cử ở Smolensk.
 Ông Putin nhấn mạnh: “Một số đảng đối lập bán ghế Quốc hội và chống lại việc tổ chức bỏ phiếu chính thức”
Thủ tướng Nga nhấn mạnh: “Phe đối lập muốn kìm hãm dân chủ ở nước Nga nhưng đó là việc bắt buộc phải làm. Nếu họ không muốn thi hành bầu cử chính thức đất nước có thể đi vào tình trạng trì trệ”.

Quan chức thuộc các đảng chính trị khác đại diện cho Hạ viện Nga lên tiếng phản bác đây là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Hạ viện, cho hay cuộc bầu cử vào tháng 12 phụ thuộc vào Hạ viện Nga chứ không phải do Quốc hội Nga quyết định.
Hoàng Linh (theo Reuters)
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia