Thủ tướng Nhật Bản từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ

Theo Bloomberg, Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan (64 tuổi) ngày 26-8 đã tuyên bố từ chức Chủ tịch đảng Dân chủ cầm quyền (DPJ).
Ông Naoto Kan sẽ từ chức Thủ tướng sau khi Đảng Dân chủ lựa chọn được vị lãnh đạo mới để giữ vị trí Tân Thủ tướng vào ngày 29-8 tới. Đây sẽ là Thủ tướng thứ 6 của Nhật Bản trong 5 năm qua.
Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan sẽ từ chức
Từ khi thảm họa kép xảy ra ngày 11-3, ông Naoto Kan đã bị chỉ trích vì chưa làm hết khả năng trong việc bảo đảm an toàn nhà máy điện hạt nhân cũng như khắc phục hậu quả sau sự cố. Tuy nhiên, phát biểu trước Quốc hội, ông Naoto Kan nói rằng đã làm tất cả những gì có thể.
Kết quả thăm dò dư luận mới nhất của Kyodo News cho thấy, tỷ lệ ủng hộ nội các của Thủ tướng Naoto Kan đã giảm từ 17,1% trong tháng 7-2011 xuống còn 15,8%, mức thấp kỷ lục kể từ khi ông nhậm chức hồi tháng 6-2010.
Cuộc cạnh tranh cho vị trí “chiếc ghế nóng” sắp tới sẽ diễn ra giữa các lãnh đạo DPJ, gồm cựu Bộ trưởng Ngoại giao Seiji Maehara (đang giành được tỷ lệ ủng hộ cao nhất với 28% trong cuộc trưng cầu gần đây), Bộ trưởng Tài chính Yoshihiko Noda, cựu Bộ trưởng Môi trường Sakihito Ozawa, Bộ trưởng Nông nghiệp Michihiko Kano, Bộ trưởng Kinh tế Banri Kaieda.
N.QUỲNH
SGGP

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia