Chiến sự Libya 24h: Phe nổi dậy vào thủ đô, Gaddafi bỏ chạy


Sáng sớm nay (21/8),lực lượng nổi dậy của Libya đã tiến vào các đường phố và tấn công vào thủ đô Tripoli, cứ điểm cuối cùng của Tổng thống Gaddafi. Trong khi đó có những tin đồn chưa xác định về việc vị lãnh đạo này đã bỏ trốn.

Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyển giao Quyền lực Quốc gia Libya có trụ sở tại Benghazi – ông Abdel Hafiz Ghoga cho biết: “Giờ G đã đến với thủ đô Tripoli. Ngày tận thế đã đến với thể chế Gaddafi”, đồng thời thêm rằng lực lượng nổi dậy đã tiến vào và tấn công các đường phố của Tripoli.
  
Theo đài truyền hình al-Jazeera, tiếng súng và tiếng bom nổ được nghe thấy ở nhiều nơi trên thủ đô Tripoli suốt đêm qua.

Tuy nhiên, lực lượng của Tổng thống Gaddafi lại khẳng định rằng cuộc tấn công đã nhanh chóng bị triệt tiêu chỉ vài giờ sau đó.
  
Người phát ngôn của Tổng thống Gaddafi cho biết: “Một số lượng nhỏ quân nổi dậy đã tiến vào thủ đô Tripoli nhưng đã nhanh chóng bị hất cẳng. Thủ đô vẫn an toàn”.

Trong khi đó, phe nổi dậy tuyên bố rằng họ đã mở một cuộc tấn công lớn trên bộ nhằm vào thủ đô Tripoli, phối hợp với các cuộc không kích của NATO ngay sau khi họ chiếm giữ được thành phố trọng yêu Zawiya, chỉ cách thủ đô Tripoli 50 km.

Còn theo người dân Tripoli, họ đã thấy quân nổi dậy trên nhiều con phố ở thủ đô.

Một người nói: “Chúng tôi có thể nghe thấy tiếng súng nổ ở nhiều nơi khác nhau…Hầu hết các khu vực ở thủ đô đều trở nên bất ổn…Người dân, chủ yếu là giời trẻ bắt đầu tìm cách tháo chạy…”
Giữa lúc này, các quan chức tình báo Mỹ cho rằng Tổng thống Gaddafi có khả năng đang tìm cách tháo chạy, sang Tunisia tị nạn.  Đài BBC cho biết các quan chức Nhà Trắng và tình báo Mỹ đang theo dõi sát tin đồn rằng ông Gaddafi đã ra đi cùng hai người con trai, Hannibal và Mutassim, chấm dứt 41 năm cầm quyền.
Theo VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia