Iran ra mắt tên lửa hành trình tầm xa thế hệ mới

Bộ Quốc phòng Iran sẽ sớm trình làng loạt tên lửa hình trình tầm xa thế hệ mới vào cuối thàng 8 này. Đó là thông tin vừa được đài truyền hình vệ tinh Press TV đưa ra hôm qua (20/8).
Ông Mohammad Eslami, phó Giám đốc Học viện Nghiên cứu Kỹ thuật quân sự của Bộ Quốc phòng Iran hôm qua 20/8 nói với đài truyền hình Press TV rằng, kết quả của dự án phát triển tên lửa hành trình thế hệ mới của Iran sẽ được công bố vào ngày 22/8 nhân ngày thành lập ngành kỹ thuật quốc phòng của nước này.

Ông Eslami cho biết: “Tên lửa mới này sẽ có tầm bắn xa hơn nhiều so với những tên lửa hành trình trước kia của Iran”.

“Được lập trình chính xác, những tên lửa này có khả năng tiêu diệt kẻ thù với tốc độ nhanh bằng tốc độ của ánh sáng”, ông tiết lộ thêm.

Trước đó, hồi tháng 7 vừa qua, Iran cho biết họ đã thử nghiệm thành công 2 quả tên lửa đạn đạo với tầm bắn lên tới 1.900 km. Tên lửa này được bắn đi từ khu vực sa mạc thuộc tỉnh miền trung Semman và chạm tới mục tiêu ở Ấn Độ dương.

Trước nữa, hồi tháng 6, nước Cộng hòa Hồi giáo này cũng đã từng tuyên bố đã đưa hệ thống ra-đa tối tân mới vào hoạt động. Hệ thống này có khả năng phát hiện các tên lửa hành trình và đạn đạo với độ chính xác cao.

Iran đã đạt được những bước tiến đáng kể trong việc phát triển những loại tên lửa tầm xa và tầm trung trong mấy thập kỷ qua. Tehran nhiều lần nhấn mạnh rằng tên lửa chính là vũ khí đói phó với những âm mưu xâm lược chính của họ.


Đan Khanh - (theo Xinhua)

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia