Mỹ chi 900 triệu USD cho xe chiến đấu thế hệ mới

Mẫu xe Bradleys
 
Quân đội Mỹ vừa cho biết, họ đã trao các hợp đồng trị giá gần 900 triệu USD cho công ty sản xuất vũ khí BAE Systems của Anh và công ty General Dynamics của Mỹ, để phát triển xe chiến đấu trên mặt đất thế hệ kế tiếp.
Lầu Năm Góc cho hay họ đã trao các hợp đồng trị giá 450 triêu USD cho BAE và 440 triệu USD cho General Dynamics để phát triển “những thiết kế cạnh tranh, giá rẻ và có tính khả thi về một phương tiện chiến đấu trên mặt đất mới (IFV) dành cho Lục quân” trong hai năm tới.

Mẫu xe trên, dự kiến sẽ có thể chuyên chở được chín lính bộ binh, đến năm 2018 sẽ được đưa vào vận hành thay cho các xe Bradleys và Strykers đã cũ.

John McHugh, quan chức cấp cao trong Lục quân Mỹ, cho hay: “Thông qua tình hình kinh tế mà nước Mỹ hiện đang phải đối mặt, Lục quân thừa nhận rằng cần phải tiếp tục giải quyết nhu cầu bức bách bằng cách chúng ta phải chế tạo được phương tiện chiến đấu trên mặt đất thế hệ mới linh hoạt nhưng giá cả phải chăng.”

Trong khi đó, Tham mưu trưởng Lục quân, Tướng Martin E. Dempsey cho hay: “Đây là cột mốc quan trọng trong chương trình hiện đại hóa Lục quân của chúng tôi”.

(theo TTXVN)

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia