Bạo động lan sang khu vực người Việt sinh sống ở London


Bạo động ở London đã bước sang đêm thứ 3 liên tiếp và đã lan rộng sang tận thành phố Birmingham. Một nguồn tin còn cho biết,  một khu vực có đông người Việt sinh sống ở tại quận Hackney, thủ đô London cũng đã trở thành mục tiêu tấn công của những kẻ bạo loạn.

Những kẻ gây loạn đã lợi dụng tình hình, đập phá cửa kính của các tòa nhà, đốt phá nhiều xe hơi, và tòa nhà cao tầng ở Hackney, phía Đông London, Lewisham, Peckham và Croydon. Các phần tử này cũng đụng độ với cảnh sát ở gần khu vực tài chính Docklands ở London.

Theo tờ Times, cuối giờ chiều hôm qua (8/8), tiệm kim hoàn NGO Diamonds của một người Việt ở quận Hackney đã bị một đám đông tấn công, phá cửa sắt bảo vệ và cướp phá tài sản.

Được biết, tiệm kim hoàn NGO Diamonds nằm ở khoảng giữa phố Mare thuộc quận Hackney, nơi đối diện với hàng loạt các cửa hàng, siêu thị và quán ăn của người Việt. Phố Mare được coi là nơi tập trung nhiều và đầy đủ các loại dịch vụ nhất dành cho cộng đồng người Việt. Đây là nơi cung ứng mọi nhu yếu phẩm cần thiết từ thực phẩm, văn hóa phẩm tới dịch vụ vé máy bay hay chuyển tiền nhanh về Việt Nam cho người Việt.

Tuy nhiên, rất may, chỉ có tiệm kim hoàn trên bị tấn công vì nhiều cửa hàng của người Việt được hội đồng địa phương thông báo nên đóng cửa từ sớm.

Cùng lúc, các nhà chức trách Anh cho biết, tình trạng bạo lực tương tự bắt đầu lan rộng sang thành phố Birmingham. Lực lượng an ninh đã được huy động để nhanh chóng chấn áp tình trạng bạo động ở đây, ngăn chặn lan rộng sang các thành phố khác.

Cho đến nay đã có hơn 200 người đã bị cảnh sát bắt giữ trong loạt vụ bạo động trên.

Trước tình trạng bạo lực lan rộng một cách nghiêm trọng trên, Thủ tướng Anh David Cameron buộc phải cắt ngắn kỳ nghỉ, từ Itlia trở về Anh, triệu tập một cuộc họp khẩn cấp nhằm đối phó với khủng hoảng bạo động.

Lực lượng an ninh Anh đang tiến hành điều tra và truy lùng kẻ chủ mưu cầm đầu trong loạt vụ bạo động trên. Họ đồng thời cũng đang điều tra xem liệu các trang mạng xã hội có phải là nguồn gốc kêu gọi các phần tử tham gia bạo động hay không.

Đây được cho là một trong những vụ bạo động tồi tệ nhất ở Anh trong nhiều năm trở lại đây.
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia