Bão gần Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho hay, đến chiều 27-8, vị trí tâm bão Nanmadol ở vào khoảng 18,7 độ Vĩ Bắc; 122,1 độ Kinh Đông, trên khu vực phía Bắc đảo Luzon(Philippines).

Sức gió mạnh nhất ở vùng gần bão mạnh cấp 14, cấp 15 (tức là từ 150 đến 183 km/ một giờ), giật cấp 16, cấp 17.
 
Dự báo, đến chiều 28-8, bão di chuyển chậm theo hướng Bắc Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km. Vị trí tâm bão ở vào khoảng 20,5 độ Vĩ Bắc; 121,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển giữa Đài Loan và Philippines.
Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 (tức là từ 167 đến 183 km một giờ), giật cấp 16, cấp 17.
 
Ảnh mây vệ tinh của cơn bão. Nguồn: www.nchmf.gov.vn

Dự báo trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển theo hướng giữa Bắc Tây Bắc và Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 5 - 10 km.
 
Đến 13 giờ ngày 29-8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 22,3 độ Vĩ Bắc; 121,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 15 - 16 (tức là từ 167 đến 201 km một giờ), giật cấp 17, cấp 18. Dự báo trong 48 đến 72 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển chậm theo hướng Bắc.

Do ảnh hưởng của bão vùng biển phía Đông biển Đông có gió mạnh cấp 7, cấp 8, vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh.
 
Ngoài ra, do ảnh hưởng kết hợp với hoạt động của gió mùa tây nam ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Bình Thuận đến Cà Mau có gió mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, cấp 8, biển động và có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy.

Ngày 27-8, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương (Ban chỉ đạo) đã có công điện gửi các bộ ngành liên quan và các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi.
 
Ban chỉ đạo lưu ý đây là cơn bão mạnh và còn có thể có diễn biến phức tạp, để chủ động đối phó với diễn biến của bão, các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố thông báo cho chủ các phương tiện tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh và thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm (khu vực nguy hiểm trong 24 giờ tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 17 và phía Đông Kinh tuyến 118). Đồng thời theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, chủ động liên lạc, thường xuyên với các chủ tàu thuyền để thông tin kịp thời.
B.Trân
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia