Cháy lớn ở công trình toà nhà cao nhất Việt Nam

Vào khoảng 14 giờ 35 phút ngày 27-8, một vụ cháy đã xảy ra tại khu nhà phụ 25 tầng trong tổ hợp Nhà ở, văn phòng Keangnam trên đường Phạm Hùng (thuộc xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, Hà Nội). Thiệt hại ban đầu ước tính khoảng 3 tỉ đồng.


Thời điểm xảy ra vụ cháy, hàng nghìn công nhân đang làm việc tại khu nhà Keangnam bỗng nghe thấy những tiếng nổ lớn phát ra từ trên tầng thượng của khu nhà phụ 25 tầng và thấy một ít khói bốc ra từ các tầng giữa của tòa nhà.
Theo những công nhân đang làm việc tại khu tòa nhà Keangnam, toàn bộ khu sân thượng của tòa nhà phụ được lắp đặt hệ thống điều hòa trung tâm dành cho các tòa nhà thuộc quần thể tòa nhà Keangnam.
Hệ thống điều hòa này có công suất rất lớn và đã được vận hành hoạt động. Khi xảy ra cháy, ngọn lửa nhanh chóng lan rộng và thiêu cháy nhiều bộ phận của hệ thống điều hòa của tòa nhà.

Khoảng 30 phút sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng PCCC đã huy động 3 xe chữa cháy và 1 xe thang của lực lượng PCCC Công an TP Hà Nội đến cứu hỏa.

Do tòa nhà xảy ra cháy nằm đằng sau khu tòa nhà chính nên việc tiếp cận đám cháy gặp nhiều khó khăn. Lực lượng PCCC đã phải huy động máy xúc đến để san lấp vật cản, lấy đường tiếp cận đám cháy.
Sau gần 20 phút cứu hỏa, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. 
Nhiều người đi đường hiếu kỳ tập trung xem đã khiến giao thông bị ùn tắc một thời gian.


Theo một số công nhân đang làm việc tại tầng 7 tòa nhà để xe (gồm 7 tầng) tại tòa nhà Keangnam, vào khoảng hơn 14 giờ chiều cùng này, có khoảng 20 công nhân đang lắp điều hòa tại đây. Do cẩu thả trong lúc hàn đã gây cháy vỏ nhựa máy điều hòa .


Tất cả công nhân đều chạy ra khỏi hiện trường. Nhận được tin báo, có hai xe cứu hỏa và 1 xe thang chữa cháy đến và khống chế ngay đám cháy.


Theo thông tin ban đầu, có 3 máy điều hòa cháy hỏng hoàn toàn, mỗi cái trị giá khoảng 1 tỉ đồng. Số máy còn lại cũng bị nung nóng. Hiện nguyên nhân và tổng số thiệt hại của vụ cháy vẫn tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.


Theo TTXVN, đây là lần thứ 3 tại khu vực tòa cao ốc này xảy ra hỏa hoạn. Trước đó, vào ngày 6-11và 24-3-2010, ở khu vực này đã xảy ra hỏa hoạn. 
Xem clip hiện trường vụ cháy:

Tin-ảnh: N.Quyết - B.T.K (báo NLĐ)Tags: clip canh chay o toa nha Kengnam, blogthoisu, tin tuc online, thoi su 24h

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia