Đục nước béo cò

Ảnh mang tính minh họa
Thời gian qua, thường xuất hiện các vụ giả danh cán bộ công chức (CBCC), cán bộ - chiến sĩ (CB-CS) công an, để làm tiền doanh nghiệp, người dân. Nhiều người tự xưng là cán bộ các ngành gặp trực tiếp hoặc gọi điện thoại đến tổ chức, doanh nghiệp, người dân yêu cầu cơ sở mua sách, tài liệu tập huấn với giá cắt cổ; đồng thời “hăm dọa” nếu không mua tài liệu sẽ bị thanh tra của ngành kiểm tra.
Táo tợn hơn, nhiều đối tượng còn sắm sửa cảnh phục, súng ống đứng trên đường chặn người tham gia giao thông để vòi vĩnh. Số khác liều hơn, mặc thường phục, tự cho mình là cảnh sát hình sự, để cướp trắng trợn hoặc tống tiền người dân.
Không hề có thẻ ngành, giấy giới thiệu nhưng người dân vẫn bị “lòe”, vô tình trở thành con mồi béo bở cho những kẻ giả dạng. Có thể, trong cuộc sống thường nhật, họ đã có lúc va chạm với một bộ phận CBCC, CB-CS chưa có văn hóa công sở và đạo đức nghề nghiệp. Tác phong, lời nói, đạo đức của đội ngũ CBCC này chưa chuẩn nên trong tâm thức mỗi người, hình ảnh “người đầy tớ” của dân có khi còn méo mó. Điều này vô tình tạo cơ sở cho niềm tin của người dân vào những trường hợp mạo danh - phản chiếu hình ảnh méo mó trên. Chính trong đội ngũ CBCC, CB-CS còn nhiều người làm việc thật mà như giả đã khiến cho cái giả nảy nở ngang nhiên đến mức… giống như thật!
Việc mạo danh làm ảnh hưởng xấu đến ngành bị mạo danh, xúc phạm đến nhiệm vụ cao quý của các CBCC, CB-CS có lương tâm, đạo đức trong hoạt động công vụ. Nhưng ngoài những lời cảnh báo, khuyến cáo của ngành bị mạo danh về các trường hợp trên như kiểu la làng “tôi bị giả danh”, dường như, các ngành cũng chưa có các cuộc rà soát về thực trạng văn hóa công sở, đạo đức nghề nghiệp của chính cán bộ ngành mình.
Bên cạnh công tác CCHC, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đã đến lúc các ngành cũng cần xây dựng, bổ sung, hoàn thiện các chuẩn mực giá trị chân, thiện, mỹ trong các hoạt động của mình; xây dựng các chuẩn mực giao tiếp, ứng xử trong hoạt động công vụ cũng như xây dựng các chuẩn mực trong việc chấp hành pháp luật nhà nước, kỷ cương hành chính, kỷ luật công tác đối với cán bộ trong công sở…
Đi đôi với việc nghiêm trị những kẻ táo tợn giả danh CBCC, CB-CS, cần thẳng thắn phê bình, loại bỏ những “con sâu” - những CBCC, CB-CS sử dụng quyền hạn của mình để làm những việc ngoài bổn phận phục vụ nhân dân; người thật nhưng làm việc không thật trong các ngành. Nếu nước vẫn đục, cò sẽ vẫn béo và tất nhiên, không tránh khỏi những con chim trời thừa cơ hội kiếm ăn.
MẠNH HÒA
Theo SGGP

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia