Tổng thống Nga D. Medvedev lại sa thải hàng loạt tướng lĩnh

Tổng thống Nga
 
Tổng thống Nga Dmitry Medvedev lại bất ngờ sa thải một loạt tướng lĩnh cao cấp, trong đó có người đứng đầu bộ phận chiến tranh điện tử. Thông tin này vừa được bộ phận báo chí của điện Kremlin xác nhận ngày hôm nay (15/7).

Tổng thống Medvedev cũng ký quyết định sa thải người đứng đầu Ban Tuyển quân của quân đội Nga - Thiếu tướng Aleksei Nesterov, và người đứng đầu Học viện Lực lượng Vũ trụ Mozhaisky - Thiếu tướng Anatoly Perdius.

Trước đó, ngày 13/7, Tổng thống Medvedev cũng ký sắc lệnh sa thải 3 quan chức Bộ Nội vụ gồm Đại tá cảnh sát Alexander Blagov - Cục trưởng Cục đảm bảo trật tự xã hội của Công an thành phố Moscow, Thiếu tướng cảnh sát Musa Medov - thanh tra chính của Bộ Nội vụ Nga, Thiếu tướng cảnh sát Alexander Frolov – Phó Cục trưởng Cục điều tra hình sự Bộ Nội vụ Nga.

Ông chủ điện Kremlin đã đưa ra các quyết định sa thải trên mà không giải thích rõ nguyên nhân.

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Nga bất ngờ sa thải các quan chức an ninh và quân đội. Từ đầu năm đến giờ, ông Medvedev đã sa thải rất nhiều tướng lĩnh quân đội và các quan chức an ninh. Hôm 25/2, ông đã ký sắc lệnh cách chức 7 tướng Bộ Nội vụ bao gồm 5 thiếu tướng trong đó có cả thiếu tướng Evgheny Davletshin - Thứ trưởng Bộ Nội vụ phụ trách Cộng hòa Daghestan thuộc Nga kiêm Cục trưởng Cục cảnh sát an ninh xã hội, 1 trung tá và 1 đại tá.

Sau đó, đến tháng 4, Tổng thống Medvedev lại ký tiếp một sắc lệnh sa thải 10 sĩ quan cấp cao của Bộ nội vụ nước này. Trong số này có 8 quan chức đeo quân hàm thiếu tướng và 2 quan chức đeo hàm trung tướng.

Hầu như tất cả những vụ sa thải đều không được công bố lý do nhưng theo nhiều nguồn tin, đó là một phần trong kế hoạch cải tổ của Bộ nội vụ Nga. Nga đang có kế hoạch cắt giảm biên chế Bộ Nội vụ. Theo tiến trình cải tổ đến năm 2012, quân số Bộ Nội vụ Nga sẽ giảm 22

Kiệt Linh - (tổng hợp)
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia