Toàn cảnh tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc

Ảnh minh họaBộ Quốc phòng Trung Quốc hôm nay (27/7) đã lần đầu tiên chính thức lên tiếng xác nhận việc nước này đang đóng tàu sân bay và những hình ảnh toàn cảnh của chiếc tàu sân bay này đã xuất hiện trên báo chí Trung Quốc.

Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, nước này đang tiến hành nâng cấp, đại tu một chiếc tàu sân bay cũ mua được từ nước ngoài để phục vụ mục đích nghiên cứu, thí nghiệp khoa học và đào tạo.

Ông Geng Yansheng, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc, đã đưa ra thông báo trên tại một cuộc họp báo thường kỳ của chính phủ nước này. Như vậy, đây là lần đầu tiên, Trung Quốc chính thức xác nhận việc họ đang theo đuổi một chương trình phát triển tàu sân bay.

"Chiếc tàu sân bay không có vấn đề gì về hoạt động kể từ khi nó được đưa vào vùng biển Trung Quốc. Thời gian để nó thực hiện chuyến đi thử nghiệm đầu tiên phụ thuộc vào kế hoạch nâng cấp con tàu này," phát ngôn viên Geng cho hay.

"Là một phần quan trọng của toàn bộ chương trình đào tạo và nghiên cứu nên việc đào tạo các phi công cho những chiếc máy bay đóng trên tàu sân bay cũng đang được xúc tiến”, ông Geng cho biết thêm.

Cũng theo lời ông Geng, việc Trung Quốc theo đuổi chương trình phát triển tàu sân bay sẽ không làm thay đổi chiến lược bảo vệ biển của Hải quân nước này.

Trung Quốc đã mua tàu sân bay cũ từ Ukraine cách đây hơn một thập kỷ và đã tiến hành nâng cấp, đại tu con tàu được đặt tên là Varyag này. Gần đây liên tục xuất hiện những thông tin cho rằng Trung Quốc sắp có trong tay tàu sân bay đầu tiên. Hồi đầu tháng 4, Tờ Tân Hoa xã của Trung Quốc đã lần đầu tiên cho đăng tải một loạt những bức ảnh về chiếc tàu sân bay Varyag đang được nâng cấp tại nhà máy đóng tàu Dalian. Những bức ảnh này cho thấy, Trung Quốc sắp hoàn thành việc nâng cấp con tàu. Điều này đã khiến nhiều nước kinh ngạc về tốc độ nâng cấp tàu sân bay của Trung Quốc bởi nó đã diễn ra nhanh hơn dự đoán rất nhiều. Đồng thời, tin tức về việc Trung Quốc sắp có tàu sân bay cũng gây lo ngại cho nhiều nước, đặc biệt là Mỹ.

Tuy nhiên, theo các nhà phân tích quân sự, sự xuất hiện của chiếc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc chỉ mang tính biểu tượng bởi sẽ phải mất thời gian dài để Trung Quốc hoàn thành các công tác đào tạo, phát triển và diễn tập trước khi tàu sân bay của nước này chính thức hoạt động được.

Dưới đây là một số bức ảnh toàn cảnh về chiếc tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc:
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 
 Ảnh minh họa
 

Kiệt Linh - (theo THX)
Theo VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia