Thị trưởng Kandahar bị ám sát

Thị trưởng thành phố Kandahar của Afghanistan là ông Ghulam Haidar Hamidi đã bị ám sát trong một vụ tấn công tự sát hôm 27-7. Taliban đã nhận trách nhiệm vụ tấn công này.

Hãng tin AP dẫn lời cảnh sát trưởng Kandahar là ông Abdul Razaq cho biết Thị trưởng Hamidi bị giết ngoài hành lang gần phòng làm việc khi ông đang tiếp các trưởng lão bộ lạc. Những người này đến khiếu nại về nghi vấn có một phụ nữ và hai trẻ em thiệt mạng do chính quyền ra lệnh phá hủy khu nhà bị cho là xây dựng trái phép.
 
Lúc đó, một người trong nhóm đã tiến gần sát ông Hamidi và kích nổ bom giấu trong khăn quấn đầu. Vụ nổ còn làm một thường dân thiệt mạng, một người dân khác và một nhân viên bảo vệ bị thương. Ông Hamidi, 65 tuổi, trước đây sống ở Mỹ và hồi hương vào năm 2006 theo lời đề nghị của Tổng thống Hamid Karzai.
Ông Ghulam Haidar Hamidi. Ảnh: AP
 
Kandahar ở phía Nam Afghanistan là nơi lực lượng Taliban có nhiều ảnh hưởng và hoạt động mạnh. Hai tuần trước đây, ông Ahmad Wali Karzai - nhân vật quyền lực nhất khu vực và là anh em cùng cha khác mẹ với Tổng thống Karzai - đã bị cận vệ của mình bắn chết cũng tại thành phố này. Người phát ngôn Taliban Qari Yousef Ahmadi cáo buộc ông Hamidi ra lệnh phá hủy khu nhà nói trên và lực lượng này giết ông ấy để trả thù cho hai trẻ em thiệt mạng.
Lưu Nguyễn 
NLĐ online

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia