Bắt kẻ âm mưu ám sát Tổng thống Obama

Ulugbek Kodirov, 21 tuổi, công dân Uzbekistan sinh sống bất hợp pháp ở Mỹ, hôm 26-7 đã bị Đại hội thẩm đoàn Liên bang Mỹ chính thức buộc tội nhiều lần đe dọa ám sát Tổng thống (TT) Barack Obama. Anh ta cũng bị cáo buộc tội sở hữu vũ khí tự động và chất nổ trái phép.

Theo kênh truyền hình Fox News, Kodirov bị cáo buộc 4 lần đe dọa TT Obama, từ ngày 9 đến 13-7. Các công tố viên nói Kodirov đã đe dọa TT Obama trong 4 dịp riêng rẽ nhưng không tiết lộ thêm chi tiết.
Ulugbek Kodirov. Ảnh: SHELBY COUNTY REPORTER
Một nguồn tin Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết Kodirov là một người theo đạo Hồi, từng ủng hộ những kẻ Hồi giáo cực đoan. Kodirov bị bắt ngày 13-7 trong một nhà nghỉ ở bang Alabama sau khi cố mua một khẩu súng của một đặc vụ FBI chìm. Bản cáo trạng cho biết ngày 9-7, Kodirov đã liên lạc với một người cung cấp tin cho FBI và hỏi về những cách ám sát TT bằng một phát đạn tầm xa. Kodirov còn hỏi về các loại súng của người bắn tỉa. Đồng thời, anh ta nói rằng mình không quan tâm chuyện có thể mất mạng khi mưu sát TT.
Kodirov đến Mỹ vào tháng 6-2009 và ở lại nước này bằng visa sinh viên. Tuy nhiên, visa sinh viên này đã bị thu hồi ngày 1-4-2010 vì anh ta không được nhận vào trường. Nếu bị kết tội, Kodirov có thể bị kết án 5 năm tù cho mỗi điểm buộc tội đe dọa TT và 10 năm tù cho mỗi điểm buộc tội về sở hữu vũ khí.
Lục San 
NLĐ online

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia