Ông Strauss-Kahn lại gặp phiền toái

Viễn cảnh trở lại chính trường của ông Dominique Strauss-Kahn đang hết sức bấp bênh


Nhà văn Tristane Banon và luật sư David Koubbi Ảnh: NYT
Các luật sư của ông Dominique Strauss-Kahn cho biết cựu tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự định kiện bà Tristane Banon, 32 tuổi, nhà báo và nhà văn Pháp, tội vu khống sau khi bà này tuyên bố sẽ nộp đơn kiện ông đã từng cố cưỡng hiếp bà trước đây. Banon nói: “Đối với tôi, điều đó đã trở nên không thể chịu đựng được. Tôi đã chịu đựng nó một mình nhiều năm rồi”.
Luật sư của nhà văn Banon, ông David Koubbi, phát biểu trên website của báo L’Express rằng nhiều khả năng ông sẽ gửi đơn kiện đến các công tố viên Pháp trong ngày 5-7. Ông Koubbi nói vụ tấn công tình dục của ông Strauss-Kahn nêu trên xảy ra năm 2003. Trước đó, mẹ của Banon là bà Anne Mansouret, một chính khách thuộc Đảng Xã hội, quả quyết vụ việc xảy ra năm 2002. Bà xác nhận trên website Rue89 rằng khi đó, bà đã khuyên con gái không nộp đơn kiện vì lo ngại sự nghiệp nhà báo của Banon bị ảnh hưởng. Trong khi đó, luật sư Kenneth Thompson, đại diện của nữ nhân viên dọn phòng ở New York, hoan nghênh bà Banon đã quyết định kiện ông Strauss-Kahn.
Lập tức, ông Strauss-Kahn đã “phản pháo”. Các luật sư Henri Leclerc và Frederique Baulieu ra tuyên bố nhấn mạnh ông Strauss-Kahn đã gạt bỏ lời cáo buộc của nhà văn Banon vì nó là chuyện tưởng tượng. Các luật sư cho biết họ đang soạn đơn kiện bà này tội bôi nhọ. Họ nhận định đơn kiện của bà Banon được đưa ra đúng vào lúc bản chất sai sự thật của những cáo buộc nhằm vào ông Strauss-Kahn ở Mỹ đã trở nên rõ ràng. Luật sư Koubbi nhấn mạnh quyết định kiện của ông Strauss-Kahn không phải do các động cơ chính trị và vụ tố cáo xâm hại tình dục ở New York đã sáng tỏ. 
Vào lúc này, Đảng Xã hội Pháp hôm 4-7 cho biết ông Strauss-Kahn ít có khả năng tham gia cuộc đua tranh chức tổng thống năm 2012. Người phát ngôn của đảng, ông Benoit Hamon, khẳng định rằng ý tưởng ông Strauss-Kahn có thể tranh cử tổng thống  lúc này là kém thuyết phục nhất trước viễn cảnh tương lai chính trị của ông.
Tuy nhiên, theo hãng tin Reuters, các đồng minh của ông Strauss-Kahn đang ủng hộ ông. Triết gia nổi tiếng Bernard-Henri Levy nhận định ông Strauss-Kahn là nạn nhân đơn độc trong vụ này và ông sẽ trở lại chính trường. Ông Francois Hollande, nhân vật mới có triển vọng thành công của cánh tả trong cuộc bầu cử năm 2012, cho rằng cần phải điều tra về khả năng có một vụ “chơi xấu” ở đây. Ông nói: “Có thể có một cái bẫy. Trong cuộc sống, luôn luôn có thể có ai đó cố tình đánh bẫy anh”.
Lục San
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia