Mỹ cáo buộc Iran "bắt tay" với al-Qaeda


 
Chính quyền Obama hôm qua (28/7) đã lên tiếng cáo buộc Iran đang “bí mật bắt tay” với lực lượng al-Qaeda nhằm cung cấp tiền và tuyển mộ chiến binh cho các cuộc tấn công của chúng ở Afghanistan và Pakistan.

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã chỉ rõ 6 thành viên của một tổ chức của Iran là những phần tử khủng bố. Những tên này sẽ phải chịu sự trừng phạt của Mỹ.
  
Ông David S.Cohen, một quan chức trong Bộ Tài chính Mỹ cho biết, Iran đang có “những thương thảo bí mật với al-Qaeda nhằm tạo điều kiện cho tổ chức này gây quỹ và hoạt động gián điệp trên lãnh thổ Iran”.
  
Ông nói: “Iran là quốc gia tài trợ hàng đầu cho khủng bố trên thế giới hiện nay. Chúng tôi đang làm sáng tỏ những sự hỗ trợ khác của Iran dành cho chủ nghĩa khủng bố”.

Trong một diễn biến liên quan khác, ngày 26/7, Mỹ đã ban bố một lệnh cảnh báo toàn cầu, trong đó nói rằng al-Qaeda đang âm mưu tổ chức tấn công tại nhiều khu vực, đồng thời hối thúc công dân các nước ở những khu vực này "cảnh giác cao độ."
  
Trong thông cáo, Bộ Ngoại giao Mỹ đã tiên liệu rằng "nhiều khả năng sẽ xảy ra hành động tấn công bạo lực nhằm vào người Mỹ để báo thù cho cái chết của trùm khủng bố Osama Bin Laden hồi tháng Năm vừa qua.

Thông tin hiện nay cho thấy al-Qaeda cùng các nhóm liên kết tiếp tục lên kế hoạch tấn công khủng bố nhằm vào các lợi ích của Mỹ tại nhiều khu vực, trong đó có Châu Âu, Châu Á, Châu Phi và Trung Đông. Những vụ tấn công này có thể xảy ra dưới nhiều chiến thuật khác nhau như tấn công liều chết, ám sát, bắt cóc, không tặc và đánh bom".

Mỹ cho rằng mục tiêu có thể là "các sự kiện thể thao nổi bật, khu vực dân cư, văn phòng kinh doanh, khách sạn, câu lạc bộ, nhà hàng" cũng như các địa điểm thờ cúng và trường học. Bộ trên còn cảnh báo công dân Mỹ nên tránh xa các cuộc biểu tình tại các nước Arập do chúng có thể biến thành bạo lực.
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia