CĐ Toyota VN đồng ý đình chỉ công tác kỹ sư Tạch

Ông Ngô Thành Trung, Chủ tịch CĐ Công ty Ô tô Toyota VN (TMV), vừa có văn bản trả lời về quyết định tạm đình chỉ công tác 3 tháng, hưởng lương 50% đối với kỹ sư Lê Văn Tạch, cho rằng quyết định của Tổng giám đốc TMV là hoàn toàn xác đáng.

Quan điểm của CĐ TMV cũng giống nội dung biên bản giải quyết đơn kiến nghị của ông Nguyễn Đình Chương, Trưởng phòng Kỹ sư sản xuất số 2 - TMV, khi cho rằng việc tố cáo sai sự thật của kỹ sư Lê Văn Tạch đã làm ảnh hưởng đến công việc quản lý điều hành cũng như ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của cá nhân trong công ty.

Liên quan đến việc này, luật sư Đinh Thế Hùng, nguyên Viện trưởng VKS Quân sự - Tổng cục Kỹ thuật (Bộ Quốc phòng), cho biết nếu trong văn bản trả lời đơn khiếu nại của TMV tới đây vẫn bảo lưu quan điểm đình chỉ công tác anh Tạch, ông sẵn sàng tư vấn pháp lý để giúp kỹ sư này đưa vụ việc ra tòa.
 

GS Nguyễn Minh Thuyết thay mặt Trung tâm Truyền thông nghiên cứu phát triển (RED)
trao giải "Trách nhiệm" cho kỹ sư Lê Văn Tạch vì hành động đưa vụ việc xe Toyota mắc lỗi ra công luận

Ông Hùng cho rằng TMV đã đánh tráo khái niệm khi giải quyết vụ việc, đẩy từ “thư kiến nghị” lên thành “tố cáo” để tạm đình chỉ là không thỏa đáng, lợi dụng quyền hạn trù úm nhân viên.

Trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 17-6, trước câu hỏi của phóng viên Báo Người Lao Động về các biện pháp bảo vệ, khen thưởng đối với kỹ sư Lê Văn Tạch- người đã góp công lớn trong việc đảm bảo an toàn tính mạng cho hàng chục ngàn người đang sử dụng xe Toyota, ông Lê Mạnh Hùng, Thứ trưởng Bộ GTVT, đánh giá cao sự dũng cảm, tận tụy của kỹ sư Tạch và nói rằng anh xứng đáng với điều đó.

Ông Hùng cho biết lĩnh vực quản lý ô tô thuộc Bộ Công Thương nhưng Bộ GTVT lại quản lý về việc đăng kiểm nên ông sẽ chỉ đạo Cục Đăng kiểm có những biện pháp thích hợp về việc tiếp nhận phản ánh, tư vấn của kỹ sư Tạch.

Hiện Cục Đăng kiểm vẫn đang tiếp tục xác định số lượng xe Toyota mắc lỗi cụ thể đã bán ra thị trường.

Trong khi đó, kỹ sư Tạch cho biết anh đang hoàn thiện hồ sơ để tiếp tục phản ánh tới Cục Đăng kiểm và giới truyền thông về những lỗi kỹ thuật trên các dòng xe khác của Toyota. 
T.Kha
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia