Tổng giám đốc Sacombank Phan Huy Khang từ chức

Chỉ vài ngày sau khi tiến hành Đại hội cổ đông bầu chủ tịch HĐQT mới, Sacombank tiếp tục công bố bổ nhiệm tổng giám đốc mới thay ông Phan Huy Khang. Theo đó, tại nghị quyết phiên họp Hội đồng quản trị (HĐQT) của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), HĐQT đã quyết định thôi nhiệm chức danh tổng giám đốc Sacombank đối với ông Phan Huy Khang theo nguyện vọng cá nhân từ ngày 3-7.

HĐQT bổ nhiệm bà Nguyễn Đức Thạch Diễm, hiện là phó tổng giám đốc Sacombank phụ trách mảng xử lý nợ, giữ chức vụ tổng giám đốc ngân hàng này. Thời gian đảm nhiệm chức vụ là 5 năm.

Ông Phan Huy Khang (trái) và bà Nguyễn Đức Thạch Diễm (phải).
Trong thời gian chờ Ngân hàng Nhà nước phê duyệt chức danh tổng giám đốc, HĐQT thống nhất giao bà Diễm giữ chức vụ quyền tổng giám đốc Sacombank và là người thực hiện công bố thông tin của ngân hàng từ ngày 3-7.

Bà Nguyễn Đức Thạch Diễm có trình độ thạc sĩ quản trị kinh doanh và đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính ngân hàng. Trước khi được bổ nhiệm làm tổng giám đốc, bà Diễm là một trong 20 phó tổng giám đốc thuộc ban điều hành của Sacombank.


Trong khi đó, ông Phan Huy Khang là Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Sacombank từ tháng 11-2013. Tính đến cuối năm 2016, ông Khang nắm 1,19% vốn cổ phần Sacombank.

Trước đó, Đại hội cổ đông năm 2017 của Sacombank cũng đã tiến hành bầu cử HĐQT nhiệm kỳ 2017-2021. Ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Him Lam (nguyên Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank) được bầu chọn làm Chủ tịch HĐQT của Sacombank nhiệm kỳ mới.

Kết thúc năm 2016, Sacombank có tổng tài sản đạt trên 332.000 tỉ đồng, vốn điều lệ 18.852 tỉ đồng, tổng nguồn vốn huy động gần 305.000 tỉ đồng, tổng dư nợ tín dụng gần 238.000 tỉ đồng. Tỉ lệ nợ xấu là 6,81% và số dư dự phòng rủi ro là 5.297 tỉ đồng.

Theo kế hoạch đến cuối năm 2017, Sacombank sẽ có lợi nhuận trước thuế đạt 585 tỉ đồng và đảm bảo các tỉ lệ an toàn hoạt động theo quy định.

Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia