Nga bàn giao Mi-35 cho Brazil

Theo thông tin từ Giám đốc Cơ quan Liên bang Nga về hợp tác quân sự Alexander Fomin cho biết, Nga sẽ hoàn thành việc giao hàng cho Brazil 12 trực thăng tấn công Mi-35 trị giá 150 triệu USD vào mùa thu năm nay.

Hiện nay Brazil đã nhận được từ phía Nga 9 chiếc Mi-35 (AH-2 Sabre). 3 chiếc còn lại sẽ được vận chuyển bằng đường biển đến Brazil vào mùa thu, ông Fomin cho biết tại Triển lãm Quốc phòng LAAD 2013 tại Rio de Janeiro.
Mi-35 là trực thăng duy nhất trong số máy bay trực thăng tấn công chuyên dụng vì nó có thể đảm nhận cả nhiệm vụ chở quân, ngoài việc thực hiện tác chiến. Brazil đã ký hợp đồng mua máy bay này với đối tác Nga trong năm 2008.
12 trực thăng Mi-35, kết hợp với một số máy bay giám sát nội địa của Tập đoàn Embraer (Brazil), sẽ được triển khai ở vùng Amazon, một “điểm nóng” về tội phạm ma túy và buôn lậu xuyên quốc gia.
"Xe tăng bay" Mi-35. Ảnh: airlines.net

Được mệnh danh là “xe tăng bay”, MI-35 được trang bị 4 súng máy nòng xoắn YakB 12,7mm tốc độ bắn 4.500 phát đạn/phút. Hai cánh phụ của MI-35 mang theo tên lửa chống tăng AT-9 có độ xuyên giáp tới 80cm. Ngoài ra, MI-35 còn được trang bị ống phóng tên lửa và súng bắn lựu tự động.
Trong những năm gần đây, hợp tác quốc phòng giữa Nga và Brazil được tăng lên đáng kể khi hai nước đã thực hiện thành công nhiều hợp đồng vũ khí.
Ông Sergey Lardetin, Vụ trưởng Vụ khu vực, Công ty xuất khẩu quốc phòng Nga (Rosoboronexport) cho trang mạng Rusnews biết, Nga dự định phê chuẩn cho Brazil xây dựng nhà máy sản xuất hệ thống phòng không và hợp tác sản xuất trong lĩnh vực công nghệ hàng không và hải quân.
Hệ thống phòng không Pantsir-C1 trên xe bánh xích
Hệ thống phòng không Pantsir-C1 trên xe bánh xích

Ông Lardetin nói: “Nga dự định cấp phép cho Brazil xây dựng nhà máy sản xuất, hợp tác với công ty của Brazil nghiên cứu chế tạo và hoàn toàn chuyển nhượng công nghệ. Điều này không chỉ liên quan tới hệ thống phòng không, mà còn có khả năng rất lớn trong lĩnh vực hàng không và hải quân”.
Ông xác nhận, Brazil thực sự mong muốn mua hệ thống tên lửa đất đối không Pantsir-C1 và hệ thống tên lửa phòng không vác vai Igla-C. Hai bên đã bước đầu tổ chức đàm phán, trong thời gian thăm Nga của chuyên gia Brazil vào đầu năm nay, phía Nga đã giới thiệu hệ thống vũ khí mà Brazil quan tâm. Hiện nay, hai bên đang tiếp tục thảo ra hợp đồng.
Ông nhấn mạnh, Nga dự định hợp tác chặt chẽ với Trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghiệp Brazil, hai nước có thể cùng thực hiện chương trình hợp tác lớn.
  • Duy Kiên - Đất Việt (Tổng hợp QĐND/ GDVN)

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia