Tiễn đưa “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng về nơi an nghỉ

Sáng 3-1, tang lễ tiễn đưa “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng (SN 1982), Giám đốc Trung tâm “Nghị lực sống”, được tổ chức tại quê nhà xã Nghi Diên, (Nghi Lộc, Nghệ An). Anh được xem là “ngọn lửa” của niềm tin, nghị lực phi thường.

Em gái Nguyễn Thị Vân khóc ngất bên linh cữu của anh trai


Người thân trước di ảnh “Hiệp sĩ CNTT”
Nhiều người thân đã thương tiếc cho sự ra đi đột ngột của anh khi từ bé đến lớn anh bị căn bệnh  nhão cơ, không thể hoạt động được tay chân nhưng đã kiên cường chiến đấu với bệnh tật, tự làm quen với máy vi tính. Những đam mê đã đưa đẩy anh đến với ngành công nghệ thông tin, đến việc thành lập nhóm “Nối vòng tay lớn” ở xã Nghi Diên cho những người cùng cảnh ngộ.

Rồi cũng từ ước mơ được giúp đỡ nhiều người hơn, chia sẻ với những người tàn tật trên cả nước, năm 2008, Nguyễn Công Hùng và nhóm bạn bè thành lập Trung tâm “Nghị lực sống” để giới thiệu, hướng nghiệp, đào tạo nghề miễn phí cho người khuyết tật với hai nội dung chính là Ngoại ngữ và CNTT. Trung tâm đã gớp phần đào tạo việc làm cho hơn 600 học viên.
Hàng trăm người đến tiễn đưa anh Hùng về nơi an nghỉ
Tiễn đưa anh trong một sáng mưa đầu năm, không chỉ có người thân, hàng xóm mà còn có rất nhiều người mến mộ đã đến để vĩnh biệt một tấm gương về tinh thần vượt khó, dũng cảm chiến thắng số phận, với tình yêu cuộc sống và một nghị lực phi thường. 
Trung tâm Nghị lực sống nhận được nhiều giải thưởng, trong đó có giải thưởng đặc biệt “Cơ sở đào tạo công nghệ thông tin cho người khuyết tật tốt nhất” tại cuộc thi Victa Awards 2010 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Năm 2005, Nguyễn Công Hùng được Tạp chí CNTT eChip đã trao tặng danh hiệu “Hiệp sĩ CNTT” để ghi nhận những nỗ lực phi thường của anh.
Năm 2006, Nguyễn Công Hùng được Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu”; được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam ghi vào “Danh mục đề xuất kỷ lục về ý chí của Việt Nam”, “Người khuyết tật đầu tiên làm giám đốc”; Trung ương Đoàn trao tặng Gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2006, được Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trao bằng khen Thanh niên tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên VN…
Tin- ảnh: Gia Tân
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia