Đài Loan công bố giá đất của Senkaku

Cơ quan Nội vụ Đài Loan hôm 2-1 đã công bố giá đất thuộc quần đảo Senkaku/Điếu Ngư vốn đã được phía Nhật Bản quốc hữu hóa hồi năm ngoái.


Tàu Nhật Bản và tàu Đài Loan đấu vòi rồng gần Senkaku hồi tháng 8-2012. Ảnh: ASAHI
Cơ quan này thông báo trong tháng 1-2013, giá một mét vuông đất trên quần đảo này sẽ là 210 Đài tệ (tức 630 yen), tăng 20 Đài tệ so với công bố năm ngoái của Đài Loan. Như vậy, mức giá đất chung của ba hòn đảo sẽ là 2,85 tỷ yen.
Các nhà quan sát cho rằng động thái công bố giá đất được tiến hành hàng năm và nhằm mục đích tỏ rõ tuyên bố chủ quyền lãnh thổ của chính quyền Đài Loan thông qua phương thức định giá đất.

Trước nay, Đài Loan cũng tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư vì cho rằng chuỗi đảo này thuộc về trấn Đầu Thành, huyện Nghi Lan của vùng lãnh thổ này.
Hồi tháng 9-2012, chính phủ Nhật Bản đã quốc hữu hóa ba hòn đảo Uotsuri, Kitakojima và Minamikojima trong số năm hòn đảo thuộc quần đảo này. Diện tích của ba hòn đảo là 4,53 km vuông.  
H.Bình (Theo Sankei)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia