Hà Nội: Chưa có ai chạy biên chế đến 100 triệu

Ngày 11/1, UBND Hà Nội đã báo cáo về việc chạy công chức (biên chế) 100 triệu đồng. Sau gần 1 tháng, với sự mẫn cán, nỗ lực của 3 đoàn kiểm tra công tác tuyển dụng, có đại diện Bộ Nội vụ tham gia trong nhưng chưa phát hiện ra ai “chạy” công chức 100 triệu đồng.


Con số ‘không’ này một lần nữa chứng minh 100% cán bộ công chức của Hà Nội trong sạch, không ai chạy công chức. Kết quả khác với những gì mà dân chúng vẫn bàn rằng con, cháu tôi “chạy” mất cả trăm triệu với vào được biên chế, và cả vị nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Vũ Mão khẳng định chạy công chức là có thật.
Báo cáo ngày 11/1 của UBND Hà Nội nêu, 3 đoàn có đại diện của Bộ Nội vụ đã kiểm tra tại quận Hà Đông và hai huyện Thanh Trì, Ứng Hòa và đến ngày 4/1 chưa phát hiện thấy việc dùng tiền để "chạy" vào công chức, viên chức.
Sau gần một tháng kiểm tra nhưng Hà Nội không phát hiện ai 'chạy' công chức (ảnh minh họa)
Sau gần một tháng kiểm tra nhưng Hà Nội không phát hiện ai 'chạy' công chức (ảnh minh họa)
Tại UBND quận Hà Đông, kết quả cho thấy các thí sinh đều được tạo điều kiện theo quy định và không thấy có hiện tượng tiêu cực. Đoàn kiểm tra tại UBND huyện Thanh Trì đã phát hiện một trường hợp sai sót trong tổng hợp điểm xét tuyển của thí sinh dự thi khối mầm non.
Đoàn kiểm tra tại huyện Ứng Hòa ghi nhận việc chủ động tổ chức kiểm tra và xử lý kịp thời các cán bộ vi phạm trong quá trình tuyển dụng của huyện trước cả khi ông Trưởng ban Kiểm tra thành ủy Trần Trọng Dực "vạch" chuyện tại kỳ họp HĐND TP Hà Nội.
Báo cáo nêu rõ, trên cơ sở báo cáo kết quả tự kiểm tra của các quận, huyện, thị xã và kết quả do đoàn kiểm tra của Sở Nội vụ tiến hành tại 3 quận, huyện cho thấy công tác tổ chức tuyển dụng viên chức ngành giáo dục các quận, huyện, thị xã năm 2012 đã bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Tính đến ngày 4/1, chưa phát hiện trường hợp nào đưa tiền và nhận tiền để chạy vào công chức, viên chức, kể cả các trường hợp sai phạm của huyện Ứng Hòa.
Kết quả điều tra trái ngược với những gì ông Trưởng ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội Trần Trọng Dực đã nêu trước đó rằng, “chất lượng thi công chức của chúng ta không ổn. Có thông tin rằng để đỗ được công chức phải chạy mất không dưới 100 triệu đồng. Cái này tập trung ở những đầu mối tiếp nhận hồ sơ…”.
Kết quả cho thấy tất cả công chức Hà Nội đều trong sạch, chất lượng đảm bảo
Kết quả cho thấy tất cả công chức Hà Nội đều trong sạch, chất lượng đảm bảo
Kết quả cũng khiến nhiều người tỏ ra thất vọng. Hóa ra, tất cả công chức của Hà Nội đều trong sạch, minh bạch, đàng hoàng, không hề có tiêu cực chạy vào biên chế, chạy chức, chạy quyền... như dân vẫn kêu ca. Cũng không có chuyện như ngài Trưởng ban kiểm tra thành ủy Hà Nội đã dũng cảm nói công khai, chỉ dẫn địa chỉ công khai trước diễn đàn của Hội đồng nhân dân thành phố.
Có lẽ kết quả này cũng là phải nhẽ, bởi trước đó khi thành ủy Hà Nội công bố đợt lấy phiếu tín nhiệm không có đồng chí nào yếu kém phải chuyển đổi công tác.
Như vậy đương nhiên hệ thống công chức của Hà Nội là rõ ràng, minh bạch, công khai và chất lượng thì không có gì phải bàn nữa rồi.
Mặc dù vậy, dân vẫn tin lời ông Trưởng ban kiểm tra thành ủy hơn là tin con số Hà Nội 100% không có ai chạy vào biên chế.
Theo Đất Việt

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia