Chênh lệch giá vàng nội – ngoại còn 4 triệu đồng/lượng

Ngày 11-1, ngày thứ 2 thị trường vàng áp dụng mạng lưới kinh doanh vàng miếng mới, giá vàng trong nước tiếp tục biến động ngược chiều với giá thế giới khi về sát mốc 46 triệu đồng/lượng, cao hơn thế giới còn khoảng 4 triệu đồng/lượng.


Đầu ngày, giá vàng miếng SJC được các doanh nghiệp tại TPHCM niêm yết mua vào 45,97 triệu đồng/lượng, bán ra 46,27 triệu đồng/lượng, tăng nhẹ so với chiều hôm qua.
Tuy nhiên, trong phiên buổi sáng, giá vàng liên tục được điều chỉnh giảm xuống các mốc thấp hơn. Đến 10 giờ 30, giá vàng trong nước lùi sâu về mốc 46,08 triệu đồng/lượng chiều bán ra, chiều mua vào giảm xuống còn 45,78 triệu đồng/lượng.
Niêm yết cao đầu ngày nhưng giá vàng đã nhanh chóng giảm mạnh về mốc cuối ngày hôm qua.
Trong khi đó, giá vàng thế giới lại tăng hơn 10 USD/ounce lên mốc 1.674 USD/ounce khi những thông tin tốt đến từ nền kinh tế Trung Quốc giúp lực mua vàng vật chất tăng cao. Theo Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), kinh tế Trung Quốc tốt là tín hiệu khả quan đối với vàng khi nhu cầu vàng từ quốc gia này lớn số 1 thế giới và người dân được Chính phủ khuyến khích nắm giữ vàng như vai trò tích trữ.
Sự biến động ngược chiều giữa giá vàng trong nước và thế giới giúp chênh lệch được rút ngắn xuống còn khoảng 4 triệu đồng/lượng (hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 42,1 triệu đồng/lượng).
Trong khi đó, thị trường vàng trong nước tiếp tục kém sôi động về lượng giao dịch. Hôm qua, ngày đầu tiên triển khai mạng lưới mua bán vàng miếng tại các ngân hàng và doanh nghiệp được phép với hơn 2.500 điểm giao dịch, Vụ quản lý ngoại hối, NH Nhà nước cho biết thị trường vàng tiếp tục ổn định. Khách hàng bán nhiều hơn mua khiến giá vàng có xu hướng giảm.

Tin-ảnh: T.Phương
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia