TT Obama chính thức bổ nhiệm ông Kerry làm ngoại trưởng Mỹ

Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm 21-12 đã chính thức chỉ định thượng nghị sỹ kỳ cựu John Kerry làm người kế nhiệm bà Hillary Clinton giữ chức Ngoại trưởng Mỹ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama tự tin rằng thượng viện sẽ sớm thông qua quyết định bổ nhiệm thượng nghị sỹ kỳ cựu John Kerry. Ảnh: Reuters

Tổng thống Obama khẳng định ông Kerry là “lựa chọn hoàn hảo” cho vị trí số 1 của cơ quan ngoại giao của Mỹ trong bối cảnh tân tổng thống Mỹ đang bắt đầu xây dựng lại hình ảnh lực lượng an ninh quốc gia trong nhiệm kỳ thứ 2 của mình.

Ông Obama đã chọn cựu binh Mỹ tại Việt Nam Kerry – Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện, đồng thời là ứng cử viên của đảng Dân chủ tranh ghế tổng thống năm 2004, sau khi sau khi Đại sứ Liên Hiệp Quốc Susan Rice - ứng cử viên số 1 cho ghế ngoại trưởng Mỹ, rút tên khỏi vị trí ứng cử hồi tuần trước.
Nếu được thượng viện Mỹ thông qua, ông John Kerry sẽ chính thức thay thế vị trí của bà Hilarry Clinton và trước mắt ông là hàng loạt những thách thức ngoại giao đang nổi cộm như vấn đề Syria trong bối cảnh lo ngại gia tăng về các nhóm nổi dậy có liên hệ với al-Qaeda, hay vấn đề Triều Tiên mới thử tên lửa thành công…
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia