Tấn công đẫm máu ở miền Nam Thái Lan

Hôm 11-12, ít nhất 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương nặng trong các vụ tấn công riêng rẽ nhắm vào trường học và tiệm ăn ở miền Nam Thái Lan.
Cảnh sát Thái Lan cho biết nhóm vũ trang đã xả súng vào các khách hàng đang ngồi ăn sáng tại một cửa hàng ở tỉnh Narathiwat, một trong 3 tỉnh bất ổn nhất của miền Nam Thái Lan. Vụ tấn công làm 4 người chết, trong đó có bé gái 11 tháng tuổi và 5 người bị thương. Sau đó, nhà chức trách tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường.
Trong vụ tấn công thứ hai vào trưa 11-12 ở huyện Mayo thuộc tỉnh Pattani, hiệu trưởng trường Ban Ba-ngo và một giáo viên đã bị bắn chết trong khi đang dùng bữa trưa tại căn-tin. Đây là vụ tấn công mới nhất nhắm vào các thầy cô giáo ngay khi các trường công ở Narathiwat tái hoạt động vào ngày 11-12.
Cảnh sát cho biết các tay súng đã lấy chiếc xe tải nhỏ và tẩu thoát. Trước đó, hàng trăm trường học ở các tỉnh Pattani và Narathiwat đã tạm đóng cửa trong nhiều tuần để phản đối tình trạng nguy hiểm đối với giáo viên và học sinh. 
Nhà chức trách tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường. Ảnh: ISN HOT NEWS 

Mẹ của đứa trẻ 11 tháng tuổi chết trong vụ xả súng ở tỉnh Narathiwat. Ảnh: THE BANGKOK POST 

Kể từ năm 2004 đến nay, bạo động ở miền Nam Thái Lan đã làm thiệt mạng 5.300 người, trong đó có 157 giáo viên. Nguồn tin tình báo Thái Lan hôm 10-12 cho biết các nhóm Hồi giáo cực đoan này đã họp bàn kế hoạch gia tăng hoạt động bạo lực trong năm 2013.
Dự kiến, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra sẽ đến các tỉnh phía Nam để trực tiếp nắm tình hình và chỉ đạo giải quyết tình trạng bất ổn ở khu vực này.
H.Bình (Theo The Bangkok Post, Tân Hoa Xã)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia