Phóng viên Nhật bị hành hung ở Trung Quốc

Một phóng viên hãng tin Kyodo của Nhật Bản ngày 13-12 đã bị một số người Trung Quốc hành hung khi đang đưa tin tại lễ tưởng niệm 75 năm vụ thảm sát Nam Kinh ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô.
Phóng viên người Nhật nói trên là ông Tomoji Tatsumi, trưởng văn phòng hãng tin Kyodo tại Thượng Hải. Ông Tomoji Tatsumi bị một thanh niên 20 tuổi đá vào người. Tiếp đó, một người đàn ông đứng bên cạnh túm lấy khăn choàng siết cổ ông và hét lớn: “Mày là người Nhật à?”.
May mắn là một số cảnh sát mặc thường phục ở gần đó đã kịp thời can thiệp và ông Tomoji Tatsumi không bị thương tích nghiêm trọng.

Khoảng 9.000 người đã tham gia lễ tưởng niệm hôm 13-12. Ảnh: EPA
Theo NHK, khoảng 9.000 người đã tham gia lễ tưởng niệm hôm 13-12 trong khi các quan chức kêu gọi người dân hãy nhớ về quá khứ đau thương.
Một nhà ngoại giao Nhật Bản giấu tên cho biết Tokyo hy vọng có thể cải thiện quan hệ hai nước sau khi nước này kết thúc cuộc tổng tuyển cử sắp tới và Trung Quốc hoàn tất quá trình chuyển đổi lãnh đạo vào năm 2013.

Chính phủ Nhật Bản cho biết có ít nhất 7 cuộc tấn công nhắm vào công dân nước này tại Trung Quốc kể từ khi Nhật Bản quốc hữu hóa quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hồi tháng 9.
H.Bình (Theo NHK, TBS News)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia