Ông Dominique Strauss-Kahn dùng 6 triệu USD chạy tội ?

Cuộc đời của cựu giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn (DSK) lật sang trang mới sau khi một tòa án ở New York ngày 10-12 khép lại vụ xét xử ông phạm tội cưỡng hiếp cô gái hầu phòng ở một khách sạn New York vào tháng 5-2011.

Theo Reuters và The New York Times, mọi chi tiết về kết quả xét xử đều được giữ kín, các thẩm phán và luật sư không được tiết lộ cho giới báo chí. Tuy nhiên, những thông tin rò rỉ từ nhiều nguồn cho biết bị cáo DSK đã thỏa thuận bồi thường nhiều triệu USD cho cô hầu phòng da đen Nafissatou Diallo, 33 tuổi, nhập cư từ Guinea. 
http://i.imgur.com/Y1XMz.jpg
Ông DSK. Ảnh: Elle

Báo Pháp Le Monde cho biết bị cáo DSK đã chấp nhận chi trả 6 triệu USD cho cô Diallo để khép lại vụ án. Báo này còn nói cụ thể “giá dàn xếp” này gồm 3 triệu USD ông DSK vay của bà vợ Anne Sinclair (đã ly thân), số còn lại vay của một ngân hàng giấu tên. Các luật sư của ông DSK đã phủ nhận “thông tin bịa đặt kỳ quặc” của báo Le Monde nhưng không xác nhận “giá dàn xếp” là bao nhiêu.
Phiên xử khép lại khá nhanh gọn, chỉ kéo dài hơn 10 phút, không có mặt của bị cáo, chỉ có các luật sư đại diện và nguyên đơn. Thông báo kết quả vụ xử, 2 luật sư William Taylor và Amit Mehta nói: “Thay mặt ông DSK, chúng tôi vui mừng vì vụ kiện kết thúc nhanh chóng. Xin cảm ơn chánh án McKeon hết lòng kiên nhẫn mới đạt được kết quả này”.
 
Vui mừng với khoản tiền bồi thường, cô hầu phòng góa chồng Diallo nói: “Tôi xin cảm ơn mọi người đã ủng hộ tôi trong hơn một năm qua để có ngày vui hôm nay”. Chánh án McKeon còn cho biết cô Diallo cũng thắng kiện báo The New York Times nhạo báng cô là gái điếm sau vụ bị ông DSK cưỡng hiếp.
Các luật sư và thẩm phán xét xử vụ án cho biết trong tuần tới, cựu trùm IMF không chắc sẽ thoát khỏi hiểm họa bị điều tra về những cáo buộc dắt mối nhiều gái điếm phục vụ những đại gia giàu có và cả cá nhân ông trong những buổi tiệc ăn chơi hoan lạc.
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia