Mỹ: Bắt kẻ trữ 47 khẩu súng âm mưu thảm sát học sinh

Cảnh sát Mỹ vừa bắt một người ở Bắc Indiana sở hữu 47 khẩu súng sau khi đe dọa “giết càng nhiều càng tốt” tại một trường tiểu học, cùng lúc với vụ thảm sát kinh hoàng ở Connecticut hôm 14-12.

Von Meyer bị cảnh sát bắt trước khi thực hiện âm mưu tàn độc. Ảnh: Daily Mail

Theo hãng tin AP của Mỹ, Von Meyer, 60 tuổi, bị bắt hôm 14-12 sau khi vợ y gọi điện cho cảnh sát Cedar Lake thông báo chồng mình đang dọa thiêu sống bà và sẽ tới trường tiểu học địa phương xả súng không thương tiếc “giết càng nhiều càng tốt trước khi cảnh sát tới”.

Lời đe dọa rợn người này xảy đến cùng ngày với vụ thảm sát trường học đẫm máu bậc nhất trong lịch sử Mỹ khiến 20 em bé cùng 7 người lớn thiệt mạng tại Newtown, Connecticut.

Khi cảnh sát tới nhà Meyer, họ tìm thấy 47 khẩu súng và 1 kho đạn trị giá không dưới 100.000 USD. Qua điều tra, cảnh sát phát hiện Meyer có một kho vũ khí lớn cất giấu trong ngôi nhà cổ 2 tầng của mình. Hiện các loại súng chưa được tiết lộ nhưng theo cảnh sát, nhiều khẩu trong số đó là các hiện vật lịch sử. 
Meyer thừa nhận y định phóng hỏa đốt vợ trong lúc bà ngủ và sẽ tới trường tiểu học Jane Ball gần nhà thực hiện hành vi tàn độc. Tuy nhiên, cảnh sát đã kịp thời ra tay nhờ có vợ y trình báo. 
Đỗ Quyên (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia