Chủ tịch Quốc hội Singapore từ chức vì bê bối ngoại tình

Chủ tịch Quốc hội Singapore Michael Palmer vừa tuyên bố từ chức hôm 12-12 sau vụ bê bối ngoại tình làm rúng động quốc gia Đông Nam Á này.

Chủ tịch Quốc hội Singapore Michael Palmer vừa tuyên bố từ chức hôm 12-12 . Ảnh: MSN


Thủ tướng Lý Hiển Long đã thông báo tin Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer trên mạng xã hội Facebook và bày tỏ rằng ông rất buồn trước vụ việc nhưng cũng nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên Quốc hội cần phải giữ lối sống mẫu mực nhất.
Ngay sau thông báo gây rúng động nói trên được công bố trong buổi họp báo hôm 12-12, Thủ tướng Lý Hiển Long đã chia sẻ nội dung thư từ chức của Chủ tịch Quốc hội Michael Palmer và cả phản hồi của mình trên Facebook. Theo đó, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông đã chấp nhận đơn từ chức, đồng thời bày tỏ rằng ông rất buồn trước vụ việc nhưng cũng nhấn mạnh rằng tất cả các thành viên Quốc hội cần phải giữ lối sống mẫu mực nhất.
Đơn từ chức của ông Michael Palmer được đăng tải trên Facebook của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Ngoài từ chức chủ tịch quốc hội, ông Michael Palmer, 44 tuổi, đã kết hôn và có 1 con, cũng từ bỏ ghế trong quốc hội và ghế thành viên của đảng Hành động nhân dân cầm quyền (PAP).
Phát biểu trong cuộc họp báo, ông Palmer cho biết: “Hành động của tôi không đúng mực và đây là một lỗi nghiêm trọng. Tôi từ chức để tránh làm ảnh hưởng thêm tới PAP và quốc hội”.

Theo báo giới địa phương, ông Palmer thừa nhận đã có quan hệ ngoại tình với một nhân viên của tổ chức cộng đồng People's Association.

Dù rất buồn vì vụ việc của vị Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Lý Hiển Long cho biết ông cũng cảm thấy vui vì ông Palmer đã nhận ra sai lầm của mình và thừa nhận thẳng thắn, đồng thời khuyến khích ông này tiếp tục cống hiến cho xã hội theo cách riêng của mình.
Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ bổ nhiệm chủ tịch Quốc hội mới trong phiên họp tới.
Đỗ Quyên (Theo Strait Times, Asia One)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia