Chi hơn 200 triệu đồng chia tay hiệu trưởng

Ban giám hiệu một trường tiểu học gần thủ đô London (Anh) buộc phải từ chức vì dùng tiền quỹ tổ chức tiệc liên hoan linh đình để chia tay hiệu trưởng cũ.

Sự việc xảy ra tại Trường Sherwood Park ở thị trấn Turbridge Wells, quận Kent (cách trung tâm London 64 km về phía Đông Nam).
Ban giám hiệu nhà trường đã chi 6.000 bảng Anh (hơn 202 triệu đồng) từ nguồn quỹ chính thức của trường trong buổi liên hoan chia tay hiệu trưởng Keith Marden – người từng gắn bó với ngôi trường này suốt 25 năm.
Hội đồng Quận Kent xác nhận rằng ban giám hiệu trường này đã từ chức sau khi kết quả kiểm toán xác định có những bất thường về tài chính.

Học sinh của Trường Sherwood Park - Ảnh: sherwood-park.kent sch.uk
Buổi liên hoan diễn ra trùng với khoảng thời gian cơ quan thanh tra làm việc với lãnh đạo nhà trường, bắt đầu hồi tháng 6. Cơ quan này phát hiện có nhiều sai sót trong công tác quản lý giảng dạy và học tập tại trường.
James Tansley - Ủy viên hội đồng quận - bàng hoàng khi thấy tiệc liên hoan trị giá 6.000 bảng. Ông Tansley nói: “Hội đồng quận Kent phân bổ kinh phí cho các trường để tổ chức dạy và học. Sherwood Park đang rất cần tiền và chúng tôi mong muốn tiền đó sử dụng đúng mục đích”.
Cơ quan này đồng thời thông báo sẽ bổ nhiệm ban giám hiệu mới với hy vọng trường học này được quản lý hiệu quả.
Người đứng đầu cơ quan giáo dục địa phương Patrick Leeson tuyên bố: "Chính quyền địa phương có trách nhiệm bảo đảm các trường học trong địa bàn như Sherwood Park được điều hành và quản lý tài chính tốt. Điều đó bao gồm trách nhiệm là công quỹ được phân bổ cho các trường phải nhằm bảo đảo cho học sinh nhận được phương pháp giáo dục tốt nhất, cũng như tiền phải được sử dụng theo những tiêu chuẩn phù hợp".   
Tr. Lâm (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia