Vệ tinh 6 tấn sắp rơi xuống trái đất

Một vệ tinh nặng gần 6 tấn sẽ nổ tung, bắn ra hơn 26 mảnh xuống trái đất vào ngày 23-9. Các nhà khoa học vẫn chưa thể xác định nơi những mảnh vỡ này rơi xuống.


Vệ tinh UARS. Ảnh: Reuters

Cơ quan Hàng không và Không gian Mỹ (NASA) hôm 16-9 cho biết một vệ tinh 20 tuổi không còn hoạt động nữa dự kiến rơi xuống trái đất vào cuối tuần tới nhưng trấn an rằng mối đe dọa của vụ việc này đối với con người là “cực kỳ nhỏ”.

Theo NASA, hầu hết vệ tinh sẽ cháy rụi khi bay vào khí quyển. Những gì còn sót lại, nếu có, dự kiến sẽ rơi xuống trái đất trong ngày 23-9 với xác suất sớm hoặc muộn hơn một ngày. Các nhà khoa học đã xác định được 26 mảnh vỡ của vệ tinh có thể qua được khí quyển trái đất và rơi xuống một khu vực rộng từ 400-500km. NASA cho biết việc xác định chính xác nơi những mảnh vỡ này rơi xuống là không thể.

Vệ tinh nói trên nặng gần 6 tấn, được phóng lên không gian từ năm 1991, mang theo 10 thiết bị khoa học dùng để đo đạc nhiệt độ, sức gió và các thành phần hóa học của tầng khí quyển. Vệ tinh này – gọi tắt là UARS - chính thức chấm dứt hoạt động vào năm 2005.
P.Võ (Theo AFP, BBC)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia