Thủ tướng Campuchia Hun Sen chào đón ông Thaksin

Thủ tướng Campuchia Hun Sen đón tiếp nồng nhiệt cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra hôm 17-9, chỉ hai ngày sau khi tiếp đón em gái ông, Thủ tướng Thái Lan Yingluck.

Thủ tướng Hun Sen và ông Thaksin đã ôm nhau nồng nhiệt và gọi nhau là “người anh em” khi gặp nhau tại văn phòng nội các sáng 17-9.
Thủ tướng Hun Sen và ông Thaksin thân thiết trong buổi gặp mặt

Ông Thaksin đến Campuchia đêm hôm 16-9 và dự kiến sẽ có bài diễn thuyết về phát triển kinh tế. Ông cũng sẽ chơi golf với thủ tướng Campuchia trước khi kết thúc chuyến thăm vào ngày 24-9 tới.

Mối quan hệ nồng ấm giữa ông Hun Sen và ông Thaksin hoàn toàn đối lập với mối quan hệ phủ đầy băng giá giữa Campuchia và Thái Lan sau khi ông Thaksin bị trục xuất trong cuộc đảo chính quân sự năm 2006. Giữa hai nước đã liên tiếp xảy ra những cuộc đụng độ xung quanh ngôi đền Preah Vihear.

AP dẫn lời phát ngôn viên chính phủ Campuchia Phay Siphan cho biết mặc dù ông Thaksin không nắm giữ vị trí nào trong chính phủ Thái Lan và không còn là cố vấn của Thủ tướng Hun Sen, ông ấy luôn được tôn trọng ở Campuchia.

Hôm 15-9, em gái ông Thaksin, bà Yingluck Shinawatra, có chuyến thăm tới Campuchia lần đầu tiên kể từ khi đắc cử chức tân thủ tướng Thái Lan. Trong suốt chuyến thăm tại thủ đô Phnom Penh, bà Yingluck và Hun Sen đã nhất trí rằng binh lính dọc biên giới tranh chấp sẽ gặp nhau thường kì nhằm làm hòa dịu căng thẳng, đồng thời rút quân lính tại khu vực ngôi đền Preah Vihear theo một án lệnh mà Tòa án Quốc tế đưa ra hồi tháng 7.

Các giới chức Campuchia khẳng định việc ông Thaksin đến thăm Phnom Penh chỉ một ngày sau chuyến công du của em gái ông là sự trùng hợp ngẫu nhiên.
Đỗ Quyên (Theo AP)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia