Tổ chức khủng bố Al-Qaeda tung video đánh dấu sự kiện 11-9

Mạng lưới khủng bố al-Qaeda vừa tung ra video có tên “Bình minh của chiến thắng sắp đến” đánh dấu 10 năm kể từ ngày xảy ra sự kiện 11-9-2001 tấn công vào nước Mỹ.

Được đăng tải trên các website thánh chiến Hồi giáo, đoạn video dài 62 phút có những thông điệp đến từ tân thủ lĩnh Ayman al-Zawahiri của al-Qaeda cùng những đoạn phim chưa từng công bố của Osama bin Laden.
Ayman al-Zawahiri khẳng định các cuộc nổi dậy trong thế giới Arập là “một dạng thất bại” của nước Mỹ

Trùm khủng bố al-Qaeda đã bị tiêu diệt Osama bin Laden cảnh báo người Mỹ rằng hãy tránh “cảnh làm nô lệ” của các tập đoàn lớn.

Nhóm tình báo SITE chuyên theo dõi các trang web cực đoan có trụ sở tại Mỹ cho hay hình ảnh của bin Laden xuất hiện trong đoạn băng có vẻ như trùng với một tài liệu được Mỹ tìm thấy trong cuộc đột kích tại Pakistan mà Washington đã công bố nhưng không có phần lời.

Trong đoạn băng, tân thủ lĩnh Ayman al-Zawahiri - hiện là nhân vật bị truy nã số 1 của Mỹ - lên tiếng tán dương “Mùa Xuân Ả rập” đang tạo nên những chuyển biến đáng kể ở Ai Cập, Libya và Tunisia.

“Zawahiri tuyên bố trái với những thông tin sai lệch mà các phương tiện thông tin đại chúng đưa ra cho rằng al-Qaeda chống lại các cuộc nổi dậy này, thực tế al-Qaeda hết sức ủng hộ và hy vọng rằng các cuộc nổi dậy ấy sẽ thiết lập đạo Hồi đích thực và sự lãnh đạo dựa trên luật Hồi giáo Sharia”, nhóm tình báo SITE cho biết.

Theo SITE, al-Zawahiri còn khẳng định các cuộc nổi dậy trong thế giới Arập là “một dạng thất bại” của nước Mỹ cũng như các hoạt động của Mỹ ở Afghanistan và Iraq cũng sẽ nhận thất bại tương tự.

Tuy nhiên, một số chuyên gia phân tích lại cho rằng cuộc nổi dậy ở thế giới Ả Rập sẽ khiến al-Qaeda suy yếu.

Trong khi các nhà chức trách Mỹ vẫn chưa thể ăn ngon, ngủ yên về lời đe dọa tấn công khủng bố đến từ al-Qaeda vào dịp kỷ niệm 10 năm sự kiện 11-9 ở Mỹ, SITE không đề cập tới một đe dọa cụ thể nào xuất hiện trong nội dung đoạn video mới công bố này của al-Qaeda.
Thu Hằng (Theo BBC, AFP)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia