Maritime Bank Ninh Bình không vượt trần lãi suất

Giao dịch tại Maritime Bank. (Nguồn: Maritime Bank).
Cuối chiều ngày 12/9, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Hàng Hải (Maritime Bank) công bố thông tin liên quan đến việc một chi nhánh của Ngân hàng trên địa bàn tỉnh Ninh Bình bị nghi ngờ vượt trần lãi suất huy động VND.

Maritime Bank cho biết, cùng với quyết định siết chặt hoạt động huy động vốn đối với các tổ chức tín dụng của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, những hoạt động thanh, kiểm tra đã được tiến hành đột xuất trên cả nước. Sau khi làm việc với Maritime Bank Ninh Bình, Ban Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã xác định sự nghiêm túc chấp hành chính sách của đơn vị này.

Chỉ thị số 02/CT-NHNN về việc chấn chỉnh công tác thực hiện quy định về mức lãi suất huy động bằng đồng Việt Nam và bằng USD của các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài được ban hành tại thời điểm nhiều ngân hàng áp dụng lãi suất huy động thỏa thuận, cao hơn mức quy định, tiềm ẩn nguy cơ rủi ro không chỉ cho chính ngân hàng đó mà còn cho toàn hệ thống. Được song song triển khai với chính sách giảm lãi suất cho vay đã được nhiều ngân hàng áp dụng từ tuần trước, việc siết chặt lãi suất trần sẽ là một biện pháp đồng bộ giúp sớm ổn định lại tình hình thị trường tiền tệ hiện nay.

Sáng ngày 12/9/2011, Ban Thanh tra Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Ninh Bình đã có buổi làm việc nghiêm túc tại Maritime Bank Ninh Bình để kiểm soát hoạt động huy động vốn của ngân hàng trong thời gian gần đây.

Đại diện Ngân hàng Nhà nước Ninh Bình cho biết, qua việc kiểm tra đột xuất như thế này tại nhiều tổ chức tín dụng trên cả nước, Ngân hàng Nhà nước sẽ làm nghiêm  đối với các trường hợp vi phạm.

Sau buổi làm việc, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Ninh Bình đã có biên bản kiểm tra xác nhận: Lãi suất huy động tiền gửi bằng đồng Việt Nam của Maritime Bank cao nhất là 14%/năm; Maritime Bank Ninh Bình không thực hiện các hình thức khuyến mại đối với khách hàng gửi tiền tại Chi nhánh; lãi suất huy động tiền gửi của Maritime Bank được niêm yết công khai.

Ban Thanh tra kết luận: “Chúng tôi đã xác định Maritime Bank Ninh Bình nghiêm túc thực hiện mức lãi suất trần trong công tác huy động vốn, không có dấu hiệu lách luật.”

Nhân sự kiện này, ông Trần Anh Tuấn, Tổng Giám đốc Maritime Bank cũng khẳng định: “Maritime Bank cam kết nghiêm túc thực hiện các chính sách của Ngân hàng Nhà nước trên toàn hệ thống”./.
Theo Vietnamplus

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia