Honda thu hồi 86.000 xe lỗi ở Mỹ

Hôm 4-9, Honda công bố thu hồi gần 86.000 xe. Số lượng xe Honda thu hồi trong năm nay đã vượt qua năm ngoái.


Honda CR-V 2006 có thể bị cháy công tắc cửa sổ

Do lỗi thiết kế ở CR-V 2006, chất tẩy rửa có thể lọt vào công tắc cửa sổ. Qua thời gian tích lũy có thể làm đoản mạch và công tắc điện bị cháy. Honda cho biết 80.111 xe thu hồi để khắc phục lỗi này, không có trường hợp thương vong hay tai nạn nào đã xảy ra.

Cơ quan An toàn giao thông (NHTSA) cho biết từ tháng 4 đã nhận được năm khiếu nại về hiện tượng bốc khói ở cửa sổ và 24 khiếu nại khác nhưng không đề cập đến bốc khói. NHTSA đã nâng cấp vấn đề này trở thành điều tra chính thức.

Ngoài ra, Honda cho biết sẽ tự nguyện thu hồi 5.625 xe hybrid CR-Z đời 2011 hộp số tay ở Mỹ để nâng cấp phần mềm kiểm soát hoạt động của động cơ điện.

Do lỗi phần mềm điều khiển, khi pin sạc suy yếu, động cơ xăng được khởi động để sạc điện, có thể xảy ra trường hợp động cơ điện sẽ quay theo chiều ngược với hộp số. Khi xảy ra tình trạng này xe sẽ thình lình bị đổi chiều di chuyển, nguy hiểm hơn là lúc này thắng lại không ăn. Honda giải thích thêm xe có thể chạy lùi trong khi đang cài số tới, tình trạng này có thể dẫn đến tai nạn.


Honda hybrid CR-Z 2011 đang chạy tới, có thể bỗng dưng đi lùi

Honda sẽ nâng cấp phần mềm để khắc phục vấn đề. Không có báo cáo về thương vong liên quan đến lỗi này.

Trong tháng 9 này Honda sẽ thông báo vấn đề đến chủ xe.

Mới đây Honda đã báo cáo hai đợt triệu hồi lớn.

Tháng trước Honda đã thu hồi 2,5 triệu xe, trong đó có 1,51 triệu xe ở Mỹ vì lỗi xe tự nhiên trôi khỏi chỗ đậu do bộ phận tự động cài số khi tắt máy không hoạt động.

Trước đó, trong tháng 5 Honda đã thu hồi 833.000 xe Honda và Acura đời 2001-2003 vì túi khí bảo hiểm phồng lên với áp suất quá cao. Sau đó Honda đã thu hồi thêm 1,6 triệu xe đời 2008. Tối thiểu từ năm 2010 đến nay đã có 12 tai nạn xảy ra do túi khí bung quá mạnh, trong đó có một người tử vong vì vấn đề này.     

Trong năm 2010, ở Mỹ Honda đã thu hồi 2,4 triệu xe, đứng hàng thứ 3 sau Toyota và GM.
Theo Tuổi trẻ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia