Cơ thủ Mã Xuân Cường vào bán kết World Cup

Xuất sắc đánh bại tay cơ Murat Naci Coklu của Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 (15-6, 15-9 và 15-11) vào tối qua, 3-9, cơ thủ Mã Xuân Cường (ảnh) ghi tên mình vào bán kết Giải Billiards World Cup carom 3 băng đang diễn ra tại Suwon-Hàn Quốc.


Trước đó, ở vòng 1/32, Xuân Cường đã gây sốc khi xuất sắc đánh bại á quân thế giới người Bỉ Caudron Frederic với tỉ số nghẹt thở 3-2 (15-14, 8-15, 15-4, 12-15 và 15-13) và trong chiều 3-9 loại tay cơ hạng 17 thế giới người Ecuador Teran Javier 3-0 (15-14, 15-14, 15-9).
Ở giải này, ngoại trừ Xuân Cường vào đến tứ kết, Dương Anh Vũ, Lý Thế Vinh, Trần Chí Thanh, Chu Bình Giang đều sớm bị loại ở vòng bảng. Năm 2011 ghi nhận Mã Xuân Cường nổi lên như một hiện tượng thú vị của billiards Việt Nam. Anh liên tục thi đấu ấn tượng ở những giải đấu cấp độ World Cup cũng như Giải Vô địch carom 3 băng thế giới. Trong khi Dương Anh Vũ sa sút phong độ, còn Lý Thế Vinh đã bị tuổi tác ảnh hưởng thì Xuân Cường ngày càng lên tay. Hiện cơ thủ người TPHCM đã vươn lên hạng 35 thế giới, xếp trên cả đàn anh Dương Anh Vũ (hạng 49) và Lý Thế Vinh (hạng 47).
Theo quy định ở SEA Games 2011, mỗi quốc gia chỉ được cử 2 cơ thủ thi đấu ở mỗi nội dung. Sự tiến bộ của Xuân Cường hứa hẹn sẽ tăng thêm tính cạnh tranh cho các cơ thủ hàng đầu như Dương Anh Vũ, Lý Thế Vinh hay Trần Chí Thanh.

A.Dũng
NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia