Choáng với đồng tiền cổ tậu được cả xe hơi

58.000 NDT (tương đương 189.435.000 đồng) là trị giá khá "khủng" của đồng một giác (một hào) in hoa văn xanh mờ ở góc tiền. Nhiều người sửng sốt bởi với giá trị hiện tại của nó đủ sức tậu được cả một chiếc xe hơi.  

Trong bộ sưu tập tiền cổ tại Phúc Châu, số lượng tờ một hào quả là hiếm như “mò kim đáy bể”. Ông Vương, một nhà sưu tập nhận xét, đặc điểm nổi bật của đồng tiền này là ngoài hoa văn in xanh mờ ở mặt sau, con số một hào còn được in nổi và có màu đỏ rất hiếm ở mặt trước. Đây chính là sự khác biệt rõ rệt với những đồng một hào in mực xanh phổ biến có giá trị rất thấp.


Đồng một hào in hoa văn xanh mờ ở góc tiền.
Đồng tiền này nằm trong đợt phát hành tiền giấy thứ ba trong lịch sử tiền tệ Trung Quốc, tức tháng 4/1962. Sau 38 năm được sử dụng, tới tháng 7/2000 mới ngừng lưu thông. Đợt phát hành này gồm 7 loại: một hào, hai hào, 5 hào, một đồng, hai đồng, 5 đồng, 10 đồng. 
Theo Đất Việt

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia